Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Xử phúc thẩm vụ sát hại nữ sinh giao gà: Người dân chờ phán quyết công tâm

Đã đăng vào 16 Tháng 6, 2020 lúc 7:37

(kontumtv.vn) – Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên dự kiến diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/6.

Sáng 16/6, tại tỉnh Điện Biên, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên trong dịp tết Kỷ Hợi vừa qua. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, với nhiều tình tiết thể hiện sự độc ác, mất tính người của các đối tượng gây án, khiến dư luận vô cùng bất bình, phẫn nộ. Người dân cả nước, trong đó có người dân tỉnh Điện Biên đang mong chờ một phát xét nghiêm minh từ phiên tòa phúc thẩm này.

Phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên dự kiến diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/6 tại trụ sở Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên, với Hội đồng xét xử gồm 3 thẩm phán: ông Bùi Xuân Trọng làm chủ tọa phiên toà; hai công tố viên thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội giữ quyền công tố. Có 2 luật sư là Phùng Việt Hoa và Lại Huy Phát bào chữa cho bị cáo Phạm Văn Nhiệm. Luật sư Lại Huy Phát còn đăng ký bào chữa cho bị cáo Phạm Văn Dũng. Các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả không mời luật sư, nên tòa án chỉ định người bào chữa.

xu phuc tham vu sat hai nu sinh giao ga: nguoi dan cho phan quyet cong tam hinh 1
Phiên xét xử sơ thẩm vụ nữ sinh giao gà bị sát hại. 

Phẫn nộ với hành vi tàn độc, mất tính người của các bị cáo; xót thương cô gái trẻ, vì vậy, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án này được rất nhiều người quan tâm.

Chị Đinh Vân Hồng, người dân phường Nam Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho biết: “Thực sự đối với người dân chúng tôi chưa bao giờ thấy một vụ trọng án nào lại gây hoang mang dư luận nhiều đến như vậy. Quá là xót thương cho cái chết của cô gái trẻ, cô ấy còn quá nhiều tương lai ở phía trước. Chỉ hy vọng phiên tòa này, hội đồng xét xử sẽ xem xét thật kỹ các tình tiết của vụ án để đưa ra một phán quyết thật nghiêm minh, đúng người, đúng tội, làm yên lòng nhân dân và cũng là cách để răn đe các đối tượng đang có ý định nhen nhóm vi phạm pháp luật”.

Trước đó, trong các ngày từ 26 – 29/12/2019, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên đã xét xử công khai phiên sơ thẩm đối với 9 bị cáo liên quan đến vụ án giết người nghiêm trọng này. Tổng cộng đã có 6 án tử hình được tuyên đối với các bị cáo, gồm: Vì Văn Toán; Bùi Văn Công; Vương Văn Hùng; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Hùng; Lường Văn Lả. Các bị cáo: Phạm Văn Dũng bị đề nghị xử phạt 9-10 năm tù về tội hiếp dâm; Cầm Văn Chương bị đề nghị mức án 8-9 năm tù về tội hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu bị đề nghị xử phạt từ 2 năm 6 tháng – 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Bản án này đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Anh Đặng Văn Hùng, người dân xã Thanh An, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên chia sẻ: “Thật sự tôi cảm thấy hành vi phạm tội của các đối tượng là hết sức dã man, không có tính người. Cá nhân tôi đồng tình với bản án sơ thẩm mà Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên là 6 án tử hình, bởi thực sự hành vi phạm tội của các đối tượng là rất nguy hiểm, cần loại bỏ ra khỏi xã hội. Tuy nhiên trong phiên tòa phúc thẩm, tôi vẫn mong muốn tòa án nhân dân cấp cao sẽ tiếp tục đưa ra những phán quyết chính xác, nghiêm minh, thượng tôn pháp luật để tạo được lòng tin trong nhân dân”.

Anh Lò Văn Thuận, người dân xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên cũng bày tỏ: “Khi đọc thông tin gia đình bị hại xin giảm án, không tử hình 6 đối tượng trong vụ án, tôi cũng thấy khá bất ngờ. Nên cũng đang rất trông chờ vào phiên tòa phúc thẩm sẽ đưa ra được một bản án đúng người đúng tội, tránh gây hiểu lầm trong nhân dân và thượng tôn được tính nghiêm minh của luật pháp”.

Được biết, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án sát hại nữ sinh giao gà được tổ chức là do phía gia đình ông Cao Văn Hường (bố nữ sinh Cao Mỹ Duyên) có gửi đơn kháng cáo đến Tòa án Nhân dân Cấp cao tại Hà Nội, cho rằng một số tình tiết trong vụ án này và vụ án buôn ma túy của bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) có nhiều tình tiết chưa được làm rõ. Và ngay trong phiên tòa sơ thẩm, các bị cáo Bùi Văn Công, Bùi Thị Kim Thu cũng kháng cáo cho rằng mình bị oan./.

Vũ Lợi/VOV-Tây Bắc

facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét