(kontumtv.vn) – Chiều 26/2, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh Kon Tum đã tổ chức phiên họp thứ bảy nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm ATTP năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có các thành viên Ban Chỉ đạo.

ban chi dao lien nganh vsattp trien khai cong tac

Trong năm 2019, các cơ quan, đơn vị, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo liên  ngành ATTP tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên Đán và mùa Lễ hội Xuân, Tháng hành động vì ATTP năm 2019. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về ATTP thực hiện kịp thời, đúng theo quy định của pháp luật; các cơ quan cấp tỉnh đã tổ chức kiểm tra hơn 700 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 110 cơ sở, với tổng số tiền phạt là trên 200 triệu đồng. Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành về vấn đề ATTP của người dân và các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm đã có chuyển biến tích cực. Trong năm không có vụ ngộ độc thực phẩm từ 30 người mắc trở lên.

Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh đã đề ra mục tiêu trong năm 2020, đó là kiểm soát ATTP góp phần cải thiện được tình trạng ATTP tại địa phương, phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Với các chỉ tiêu chủ yếu cần đạt được trong năm 2020 là 80% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng và người quản lý được cập nhật kiến thức về ATTP; 80% – 90% người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng, người quản lý hiểu đúng và thực hành đúng về ATTP…

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga nhấn mạnh, để triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới đạt kết quả, các cơ quan, đơn vị, địa phương là thành viên Ban Chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về ATTP; quan tâm phân bổ kinh phí đầu tư cho công tác quản lý ATTP; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định; tham mưu quy hoạch, xây dựng và phát triển bền vững các vùng nguyên liệu, các cơ sở giết mổ gia súc tập trung, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản an toàn…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đề nghị, trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, các thành viên Ban Chỉ đạo quán triệt sâu sắc tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Ngọc Chí – Huỳnh Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *