Kiểm tra ATVSTP cơ sở kinh doanh
Kiểm tra ATVSTP cơ sở kinh doanh

(kontumtv.vn) – Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017,  từ ngày 18/4 đến ngày 9/5/2017, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum đã kiểm tra 55 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, có 13 cơ sở được kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, chiếm tỷ lệ 23,6%; 9 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 37,5 triệu đồng; nhắc nhở 33 cơ sở. Nguyên nhân do các cơ sở sản xuất bún, mỳ quảng, rượu với quy mô nhỏ lẻ hộ gia đình nên chưa thực hiện đầy đủ các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn theo quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở khắc phục ngay những vi phạm. Đoàn liên ngành đã tiến hành test nhanh 195 mẫu thực phẩm, kết quả 174 mẫu âm tính và 21 mẫu dương tính (với các chỉ tiêu độ sạch bát đĩa, hypochloride, nitrat). Kết quả kiểm nghiệm chất lượng mẫu thực phẩm, cả 2 mẫu đều đạt về chỉ tiêu vi sinh. Về chỉ tiêu hóa học kiểm tra 6 mẫu, có 4 mẫu đạt, 1 mẫu không đạt về chỉ tiêu foocmol, 1 mẫu đang đề nghị thử nghiệm lại.

Qua kiểm tra trong Tháng hành động cho thấy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chủ yếu vi phạm về nhãn hàng hóa, không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại cơ sở không mang, mặc trang phục bảo hộ lao động…

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *