Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Ngành GD&ĐT huyện Đăk Tô triển khai công tác phòng, chống dịch Covid – 19

Đã đăng vào 20 Tháng 2, 2020 lúc 19:48

(kontumtv.vn) – Thực hiện chủ trương cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 nhằm phòng ngừa dịch Covid-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Tô (Kon Tum) đã chỉ đạo các trường học triển khai nhiều hình thức để các em học sinh ôn tập tại nhà, đảm bảo kiến thức; đồng thời tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường phòng, chống dịch bệnh tại tất cả các đơn vị trường học, đảm bảo môi trường an toàn cho các em khi đi học trở lại.

Trong thời gian nghỉ học tập trung, em Y Dâu, học sinh lớp 6 A8, Trường THCS Lương Thế Vinh, thị trấn Đăk Tô đã được giáo viên chủ nhiệm phô tô đề cương ôn tập mang đến tận nhà và hướng dẫn học tập. Em Y Dâu cho biết: “Khi ở nhà mấy cô đem ôn cho em bài tập làm ở nhà, các cô chỉ dẫn cho các em. Em sẽ ôn bài tập thật tốt để mình không quên kiến thức”.

Thầy giáo Trần Minh Thế, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh, thị trấn Đăk Tô cho biết, năm học 2019 – 2020, trường có gần 1.000 học sinh, trong đó, gần 300 em học sinh DTTS. Nhằm đảm bảo kiến thức cho học sinh trong thời gian không tổ chức học tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, nhà trường đã phân công giáo viên chuyển các nội dung ôn tập, bài tập của Sở GD&ĐT tỉnh gửi kèm theo các đường link để học sinh truy cập vào học tập, ôn kiến thức. Riêng học sinh DTTS, nhà trường phân công giáo viên đến tận nhà hướng dẫn cho các em. Thầy giáo Trần Minh Thế cho biết thêm: “Nhà trường cũng đã tổ chức cho các em tự ôn tập tại nhà bằng nhiều hình thức khác nhau, bằng hệ thống trực tuyến của nhà trường thông qua hệ thống của VNPT và gửi bài đến từng học sinh. Trong trường hợp học sinh DTTS thì gia đình, điều kiện các em không có các thiết bị công nghệ cao thì nhà trường gửi bài trực tiếp đến cho các em. Hiện tại về vấn đề đó là nhà trường đang làm rất tốt”.

Năm học 2019 – 2020, huyện Đăk Tô có 36 trường học, hơn 14.000 học sinh. Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Đăk Tô về triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, trong thời gian học sinh nghỉ học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại 36 đơn vị trường học; chỉ đạo các trường phân công cán bộ quản lý, giáo viên trực trường và tổ chức tổng dọn vệ sinh, treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh. Cô giáo Lý Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, thị trấn Đăk Tô cho hay: “Nhà trường cũng tăng cường việc tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường treo các khẩu hiệu, các tờ rơi, áp phích để làm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, phụ huynh học sinh thấy được, nắm được dịch Covid – 19”.

 Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường lắp đặt tại mỗi điểm trường chính 2 hệ thống nước rửa tay, các điểm trường thôn, làng 1 hệ thống nước rửa tay và bảng hướng dẫn các bước rửa tay bằng xà phòng cho các em học sinh. Thầy giáo A Hải, Phó Phòng GD&ĐT huyện Đăk Tô cho biết thêm: “Phòng chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức tổng dọn vệ sinh, khử khuẩn, cũng như là lau chùi bàn ghế, thiết lập các điểm rửa tay ngoài nhà vệ sinh, tổ chức cho học sinh các hoạt động ôn tập ở nhà để đảm bảo cho các em sau đợt dịch này nếu tỉnh cho phép quay lại trường học thì các em sẽ đi học bình thường. Các trường học cũng cơ bản đảm bảo được công tác vệ sinh, cũng như môi trường học tập”.

Trong thời gian học sinh nghỉ học tập trung, các trường học trên địa bàn huyện Đăk Tô vẫn duy trì trực và vệ sinh trường học, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để học sinh đi học trở lại khi có chỉ đạo của tỉnh.

Ngọc Chí – Huỳnh Đại

facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét