(kontumtv.vn) – Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Kiểm tra ATVSTP tại cơ sở kinh doanh thực phẩm
Kiểm tra ATVSTP tại cơ sở kinh doanh ăn uống

Đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra bao bì, nhãn sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, thành phần chất phụ gia trong sản phẩm; giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đánh giá điều kiện trang thiết bị, dụng cụ, bảo hộ lao động của đơn vị sản xuất, kinh doanh; kiểm tra quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; lấy mẫu xét nghiệm nước dùng và các nguyên phụ liệu dùng trong chế biến thực phẩm.

Qua kiểm tra, đoàn tiến hành xử lý vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh Phở Thìn (đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum) vì chưa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu vực chế biến, chủ cơ sở chưa thực hiện đầy đủ quy trình khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ nhân viên. Kiểm tra cơ sở tạp hóa Phương Trinh (đường Phan Chu Trinh, thành phố Kon Tum), đoàn yêu cầu chủ cơ sở tiêu hủy tại chỗ 68 bì bánh tráng sấy không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; tiến hành xử lý vi phạm hành chính theo quy định.

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân năm 2018, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, từ ngày 22/1 đến ngày 8/2, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm ở các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Thu Trang – Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *