Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

132 người thiệt mạng do viêm phổi Vũ Hán

Đã đăng vào 29 Tháng 1, 2020 lúc 8:13

(kontumtv.vn) – Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc sáng nay (29/1) cho biết, tổng số người thiệt mạng do virus viêm phổi Vũ Hán gây ra đã lên tới 132 người.

CNN dẫn thông báo cho biết, hiện Trung Quốc có tổng cộng 5.974 ca đã được xác nhận nhiễm virus Vũ Hán, trong đó bao gồm 132 trường hợp tử vong.

Cơ quan trên cho biết, tại Tây Tạng đã có trường hợp đầu tiên mắc bệnh. Trước đó, cơ quan này đã ghi nhận tổng cộng 4.515 ca nhiễm tính đến cuối 27/1.

132 người thiệt mạng do viêm phổi Vũ Hán

Trong một thông báo đưa ra vào rạng sáng 29/1, nhà chức trách y tế tỉnh Hồ Bắc cho hay đã có thêm 25 người tử vong tính đến hết ngày 28/1.

Cũng theo CNN, 206 công dân Nhật Bản được sơ tán khỏi Vũ Hán sáng nay đã về đến thủ đô Tokyo. Khoảng 450 người khác hiện chưa rời khỏi Vũ Hán.

Trong một diễn biến khác, một số quan chức Mỹ cho hay Nhà Trắng đang thảo luận việc dừng những chuyến bay từ Trung Quốc do dịch viêm phổi Vũ Hán.

CNBC đưa tin, Nhà Trắng đã cảnh báo các hãng hàng không Mỹ rằng họ có thể đình chỉ mọi chuyến bay giữa Trung Quốc và Mỹ do bùng phát dịch bệnh.

Quyết định này có thể ảnh hưởng đến các chuyến bay đến và rời Trung Quốc, cũng như các sân bay ở khắp Mỹ. Hiện quyết định cuối cùng chưa được đưa ra.

Mỹ cũng đang xem xét nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi này.

Dương Lâm/Vietnamnet

facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét