Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Kiều bào rơi lệ tiễn biệt Đại tướng

Đã đăng vào 12 Tháng 10, 2013 lúc 6:18
 

“Con ở xa hàng ngàn vạn km nhưng trái tim con luôn hướng về Tổ quốc. Lúc này đây, con nghẹn lòng vĩnh biệt Bác, một vị tướng tài năng của dân tộc”, một kiều bào chia sẻ.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời để lại niềm tiếc thương vô hạn không chỉ với nhân dân trong nước mà còn đối với kiều bào ở các nước trên thế giới.

Bạn đọc Nguyễn Hồng Thanh, NSW, Australia bồi hồi: “Tôi đang học tập tại Australia, thỉnh thoảng không cập nhật được thông tin ở quê nhà. Thật bàng hoàng khi hay tin Đại tướng mất, có một cái gì đó làm cay cay khóe mắt và tôi đã bật khóc như biết tin sự ra đi của người thân mình”.

Cùng chung nỗi đau mất mát của toàn dân tộc, độc giả Nguyễn Thanh Tuyền nghẹn ngào tiếc thương: “Con ở xa tổ quốc hàng ngàn vạn km nhưng trái tim con luôn hướng về Tổ quốc, nhất là lúc này đây biết được tin Bác ra đi lòng con như thắt lại. Cám ơn Bác, người anh hùng của dân tộc Việt Nam, chúng con ngàn đời không quên ơn Bác. Con tự hào với bạn bè thế giới rằng con là người Việt Nam, là con cháu của Bác Hồ, Bác Giáp.”

Độc giả Thê Năng chia sẻ cảm xúc của một người con xa xứ :“Từ nước Đức xa xôi con xin nhỏ giọt lệ tiếc thương cùng với hàng triệu con tim trong nước vĩnh biệt Đại tướng. Người đã làm rạng danh cho lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc, tấm gương sáng ngời về nhân cách, trí tuệ cho mãi mãi về sau”.

Độc giả Nguyen Thanh Tuyen, Việt kiều Mỹ xúc động: “Con ở xa Tổ quốc hàng ngàn vạn km nhưng trái tim con luôn hướng về Tổ quốc, nhất là lúc này đây biết được tin bác ra đi lòng con như thắt lại. Cám ơn Bác, người anh hùng của dân tộc Việt Nam, chúng con ngàn đời không quên ơn Bác. Con tự hào với bạn bè thế giới rằng con là người Việt Nam, là con cháu của Bác Hồ, bác Giáp”.

Bên cạnh những dòng cảm xúc thương tiếc trước sự mất mát của dân tộc, còn có câu chuyện cảm động về tình cảm của người dân đang sinh sống ở nước ngoài khi nói về Tướng Giáp cũng được các kiều bào chia sẻ.

Bạn đọc Hoàng Thị Yến tại Pháp kể: “Ở Pháp, niềm tự hào lớn nhất của tôi mỗi lần trả lời câu hỏi “Vous venez d’où ” (Bạn từ đâu đến?) của những người Pháp sở tại, là được nói “Je suis vietnamienne, je viens du Vietnam” (Tôi là người Việt Nam, tôi đến từ Việt Nam). Bởi sau đó đa phần người Pháp sẽ thốt lên : “Ah! Le Général GIAP, Dien Bien Phu !!!” (A! Tướng Giáp, Điện Biên Phủ !!!).

Còn độc giả Thanh Nguyễn bồi hồi: “Thật bất ngờ  vì người thông báo tin cho mình là người chủ nhà mà mình đang ở – một người Australia. Bà đã báo tin đó cho mình với tất cả sự tôn trọng và bà – một người có anh trai đã từng tham gia chiến trường Việt Nam trở về hiểu rõ cuộc chiến chính nghĩa của dân tộc ta cũng như những gì mà quân đội Mỹ đã làm. Bà hiểu rõ Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một vị tướng tài ba đã chỉ huy quân đội của một nước nghèo nàn lạc hậu chiến thắng cả hai cường quốc sừng sỏ là Pháp và Mỹ”.

Bà nói: “Với tài năng và đức độ danh tiếng của Võ Nguyên Giáp – vị Đại tướng của nhân dân đã vượt ra khỏi biên giới của một nước và được mọi người trên thế giới ngưỡng mộ, cảm phục – thậm chí là ở những nước một thời từng ở bên kia chiến tuyến”.

Anh Thai, một du học sinh Australia đã có cơ hội gặp Đại tướng chia sẻ: “Năm tôi 13 tuổi, tôi thật vinh dự có dịp gặp mặt Bác. Đối với tôi, được sống trong một đất nước hoà bình để yên tâm học hành, làm việc là một niềm hạnh phúc lớn lao. Dù hiện nay con đang học tập ở nước ngoài nhưng con xin thành kính nghiêng mình trước linh hồn của Đại tướng”.

Từ nước Nga xa xôi, không thể về viếng Đại tướng nhưng anh Nguyễn Cảnh Hưng đã hẹn rằng: “Con đang ở trời Âu, 2 tháng nữa sẽ về Việt Nam, nhất định con sẽ về Hà Nội viếng Người. Cầu chúc Người yên giấc ngàn thu và tin tưởng rằng lớp lớp người dân Việt Nam sẽ gìn giữ và xây dựng đất nước luôn mạnh giàu, không phụ công lao giành độc lập tự do mà Bác cùng bao thế hệ đã đem lại”.

VTV

facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét