Tùy chọn này sẽ đưa trang chủ về bố cục mặc định.

Reset

Mỹ sẽ điều tra các hoạt động thương mại của Trung Quốc

Đã đăng vào 13 Tháng 8, 2017 lúc 8:18

(kontumtv.vn) – Các cố vấn thương mại điều tra các hoạt động thương mại của Trung Quốc, buộc các cơ quan thương mại ở nước này phải giao nộp sỡ hữu trí tuệ.

Các quan chức cấp cao chính quyền Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump ngày 14/8 sẽ ra lệnh cho các cố vấn thương mại điều tra các hoạt động thương mại của Trung Quốc, buộc các cơ quan thương mại ở nước này phải giao nộp sỡ hữu trí tuệ.

Việc Tổng thống Trump kêu gọi điều tra các hoạt động thương mại Mỹ diễn ra trong bối cảnh Mỹ yêu cầu Trung Quốc tăng cường sức ép buộc Triều Tiên phải dừng chương trình tên lửa hạt nhân. Tổng thống Trump cũng đã tuyên bố khả năng sử dụng hành động quân sự đối với Bình Nhưỡng.

my se dieu tra cac hoat dong thuong mai cua trung quoc hinh 1
Mỹ lo ngại về việc Trung quốc vi phạm các luật sở hữu trí tuệ.
(Ảnh minh họa: Internet)

Tổng thống Mỹ cho biết, ông sẽ không khó khăn đối với Trung Quốc nếu nước này cứng rắn hơn với Triều Tiên. Tuy nhiên, 1 quan chức chính phủ cho biết, vấn đề ngoại giao với Triều Tiên và cuộc điều tra không liên quan tới nhau và đây không phải chiến thuật gây sức ép.

Tổng thống Trump sẽ chỉ đạo Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer xác minh, liệu một cuộc điều tra là cần thiết để thu thập bất kỳ đạo luật, chính sách, hoạt động, hay hành động nào của Trung Quốc mà có thể không hợp lý và có tính phân biệt và có thể ảnh hưởng tới sở hữu trí tuệ, sáng tạo và công nghệ Mỹ. Một quan chức chính phủ khác cho biết sẽ có thể mất tới 1 năm để tiến hành cuộc điều tra này.

Không chỉ có Mỹ, Liên minh châu Âu, Nhật bản, Đức, và Canada cũng đã bày tỏ lo ngại về việc Trung quốc vi phạm các luật sở hữu trí tuệ. Công nghệ là lĩnh vực bị ảnh hưởng nhất trong các tranh cãi về sở hữu trí tuệ./.

 

Phạm Huân/VOV-Wasington
facebooktwittergoogle_plus

Để lại nhận xét