(kontumtv.vn) – Sau 4 ngày diễn ra các sự kiện, tối 31/5, tại Quảng trường Tây Bắc – thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Bế mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam 2022.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công trao Bằng khen của đơn vị cho các tập thể, cá nhân có thành tích tại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Phát biểu tại buổi bế mạc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Lò Minh Hùng cho biết: Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam là cơ hội để Sơn La và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, quảng bá tiềm năng, xúc tiến thương mại, kết nối thị trường tiêu thụ trái cây, sản phẩm OCOP đến thị trường trong và ngoài nước; góp phần phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội sau đại dịch COVID-19. Đến nay, Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022 tại tỉnh Sơn La đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các vị đại biểu, người dân và du khách.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm nay tại Sơn La đã quy tụ hàng trăm gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp, hợp tác xã đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước với những sản phẩm nông sản đa dạng, phong phú, mang đặc trưng từng vùng miền. Các sản phẩm trái cây và nông, lâm, thủy sản được các tỉnh, thành phố trưng bày công phu, đặc sắc, thể hiện nét đặc trưng riêng của từng địa phương ở mỗi gian hàng. Riêng tỉnh Sơn La đã lựa chọn hơn 220 mặt hàng nông, lâm, thủy sản của 12 huyện, thành phố tham gia trưng bày; trong đó, có hơn 70 sản phẩm OCOP. Ngoài ra, các hội thi tại Festival như: “Ảnh đẹp về trái cây”, “Tạo hình nghệ thuật từ trái cây”, “Chế biến món ăn ngon từ trái cây”…, với những sản phẩm vô cùng độc đáo, mới lạ, hấp dẫn đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các vị đại biểu, du khách và người dân Sơn La.

Tại buổi bế mạc, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba của các Hội thi: “Ảnh đẹp về trái cây”, “Tạo hình nghệ thuật từ trái cây”, “Chế biến món ăn ngon từ trái cây” cho các cá nhân và tập thể có tác phẩm đạt giải. Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen cho 16 tập thể, 12 cá nhân đã có những thành tích tại Festival.

Chú thích ảnh
Tiết mục văn nghệ tại Lễ Bế mạc Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2022. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Khép lại Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam 2022 là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc, với chủ đề “Bản tình ca Sơn La” ca ngợi vùng đất, thiên nhiên, văn hóa và con người Sơn La nói riêng, vùng Tây Bắc nói chung do các nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La và sinh viên Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật – Du lịch tỉnh Sơn La thể hiện, biểu diễn.

Nguyễn Cường (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *