(kontumtv.vn) – Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2023 diễn ra trong 3 ngày, từ 31/12/2022 đến hết ngày 2/1/2023, nhưng lượng khách tại các bến xe trên địa bàn tỉnh khá thưa thớt, vắng vẻ.

Trong sáng ngày 02/1, tại Bến xe Kon Tum, chỉ có số ít xe dịch vụ 16 chỗ ra vào bến, nhiều xe 34 chỗ, 40 chỗ nằm xếp hàng dài tại bãi, lượng hành khách đi lại dịp Tết Dương lịch 2023 vẫn như những ngày bình thường, không có sự đột biến, chủ yếu là các tuyến xe liên tỉnh vào đón, trả khách.

Công ty Cổ phần Bến xe Kon Tum cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc vắng khách là do Tết Dương lịch cận kề với Tết Nguyên đán, hành khách sắp xếp công việc để đến dịp Tết Nguyên đán mới về quê. Trong sáng sớm ngày 02/1, các tuyến xe từ các tỉnh thành phía Bắc, phía Nam về Kon Tum đã về bến. Hiện tại, bến xe đang tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống cháy nổ, bố trí nhân lực điều tiết, giải quyết dứt điểm tình trạng phương tiện dừng đỗ trên đường xe xuất bến và cổng bến. Đồng thời, mở các quầy bán vé phục vụ hành khách trong dịp Tết Âm lịch sắp tới./.

Đăng Huy – Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *