(kontumtv.vn) – Từ ngày 15 tháng 7, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Kon Tum đồng loạt giảm lãi suất đối với các khoản dư nợ hiện hữu, tức là các khoản nợ doanh nghiệp, cá nhân đang vay ngân hàng và cả với các khoản vay mới.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính, mỗi tổ chức tín dụng có mức giảm lãi suất cho vay khác nhau. Nhìn chung mức dao động giảm từ 1% đến 10% lãi suất cho vay đang áp dụng đối với dư nợ các khoản cho vay ngắn hạn, trung hạn, dài hạn.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng thực hiện cơ cấu lại nợ gốc và miễn giảm lãi suất đối với các khoản đang vay. Riêng 3 trong số số 5 ngân hàng lớn trên địa bàn tỉnh đã thực hiện cơ cấu lại nợ và miễn giảm lãi suất cho khách hàng với dư nợ hàng trăm tỷ đồng. Ông Hoàng Minh Tân, Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Kon Tum cho biết: “Agribank, Ngân hàng Đầu tư, Saocombank thì cơ cấu lại nợ cho khách hàng vay dư nợ là khoảng 700 tỷ dư nợ đã được cơ cấu lại. Ngoài ra miễn giảm lãi suất cho khách hàng với dư nợ khoảng được trên 300 tỷ.”

Đợt giảm lãi suất này sẽ kéo dài đến hết năm 2021. Việc giảm lãi suất cũng như cơ cấu lại nợ gốc là những giải pháp mà các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh  triển khai nhằm hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân vay vốn giảm bớt khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh./.

Thanh Tùng – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *