(kontumtv.vn) – Website Chính phủ với doanh nghiệp sẽ là kênh tiếp nhận phản ánh của doanh nghiệp và sẽ được Chính phủ giải quyết công khai, minh bạch.

“Thực hiện Nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, từ ngày 1/10 vừa qua, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã chính thức đưa vào hoạt website Chính phủ với doanh nghiệp. Website sẽ tiếp nhận thông tin từ ngày 5/10” – Thông tin được Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đưa ra tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 4/10.

chinh phu lap website xu ly moi van de doanh nghiep phan anh hinh 0
Website http://doanhnghiep.chinhphu.vn sẽ tiếp nhận và giải quyết các phản ánh của doanh nghiệp.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, việc ra đời website Chính phủ với doanh nghiệp ở  địa chỉ http://doanhnghiep.chinhphu.vn là kênh thông tin tiếp cận giữa doanh nghiệp với Chính phủ và trả lời của Chính phủ được công khai, minh bạch. Ai cũng có quyền truy cập, xem tất cả nội dung tại website của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP.

“Qua hệ thống này, các kiến nghị, khó khăn vướng mắc của của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh, đặc biệt là về cơ chế chính sách… sẽ được các Bộ, ngành, địa phương trả lời. VPCP, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP sẽ thành lập Tổ công tác để đôn đốc kiểm tra và trả lời trực tiếp cho doanh nghiệp với danh nghĩa Chính phủ trả lời doanh nghiệp”, Bộ trưởng cho biết.

Trao đổi xung quanh website Chính phủ với doanh nghiệp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho biết, trong trường hợp các doanh nghiệp phản ánh về chuyện phải “phong bao, phong bì” cũng như một số cơ quan gây khó dễ cho doanh nghiệp, VPCP sẽ chuyển các cơ quan chức năng. Nếu những phản ánh tiêu cực của các doanh nghiệp, của báo chí là có chứng cứ và căn cứ xác đáng, các cơ quan chức năng sẽ xem xét để đánh giá, nhất là cơ quan quản lý cán bộ của cấp đó.

Trường hợp tiêu cực xảy ra tại địa phương, VPCP sẽ chuyển vấn đề về địa phương và yêu cầu cán bộ phải làm rõ, phải giải trình với lãnh đạo địa phương. Nếu như phản ánh tiêu cực thuộc Bộ thì Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng, đồng thời bộ chủ quản phải yêu cầu cán bộ bị phản ảnh giải trình rõ với các doanh nghiệp, dư luận của người dân và báo chí.

Thừa nhận thực tiễn vẫn có nhiều hành vi tiêu cực, có những lợi ích nhóm, có lợi ích của cá nhân, công chức, viên chức trong thi hành công vụ đang gây khó dễ cho doanh nghiệp, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tất cả mọi việc, mọi vấn đề đều phải được công khai, điều này sẽ ngăn chặn những nhóm lợi ích, hạn chế nhất những tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư.

“Chúng ta sẽ phản ánh tiêu cực, khó khăn một cách công khai, minh bạch. Còn kết luận không hay có tiêu cực, mức độ nào thì cần phải qua quá trình xem xét. Chủ trương luôn luôn là minh bạch nhưng không đổ oan cho người khác, cũng không để lọt những đối tượng có hành động nhũng nhiễu, tiêu cực”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *