(kontumtv.vn) – Thời hạn để DOC nhận bản bình luận sẽ được kéo dài đến 5 giờ chiều ngày 30/6/2022 (Múi giờ miền Đông Hoa Kỳ-Eastern Time) tương đương với 4 giờ sáng ngày 1/7 giờ Việt Nam.

Hoa Ky gia han cung cap thong tin phan bien voi tu go tu Viet Nam hinh anh 1
Sản xuất đồ gỗ xuất khẩu sang thị trường Mỹ tại Công ty Triệu Phú Lộc (Bình Dương). (Ảnh: TTXVN)

 

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa thông báo gia hạn thời gian nộp bản bình luận và cung cấp thông tin phản biện điều tra xem xét phạm vi sản phẩm với một số tủ gỗ nhập khẩu từ Việt Nam thêm 1 tuần.

Như vậy, thời hạn để DOC nhận bản bình luận sẽ được kéo dài đến 5 giờ chiều ngày 30/6/2022 (Múi giờ miền Đông Hoa Kỳ-Eastern Time) tương đương với 4 giờ sáng ngày 1/7 giờ Việt Nam.

Do đó, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu sản phẩm tủ gỗ tiếp tục rà soát các hoạt động xuất khẩu các sản phẩm bị điều tra sang Hoa Kỳ.

Ngoài ra, Cục Phòng vệ thương mại cũng lưu ý doanh nghiệp phải nghiên cứu, tìm hiểu quy định, trình tự thủ tục điều tra chống lẩn tránh thuế của Hoa Kỳ; thực hiện đúng và đầy đủ các yêu cầu của cơ quan điều tra Hoa Kỳ, phối hợp chặt chẽ với Cục Phòng vệ thương mại trong suốt quá trình của vụ việc.

Trước đó, ngày 24/5, DOC đã khởi xướng điều tra xem xét nhập khẩu từ Việt Nam và Malaysia vào Hoa Kỳ sử dụng các bộ phận nhập khẩu từ Trung Quốc có thuộc phạm vi áp dụng của biện pháp phòng vệ thương mại mà Hoa Kỳ đang áp dụng với sản phẩm tương tự của Trung Quốc hay không.

Cũng theo Cục Phòng vệ thương mại, đến ngày 7/6/2022, DOC thông báo khởi xướng điều tra cả hai nội dung trong đơn đề nghị của nguyên đơn về xem xét phạm vi sản phẩm và lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại với sản phẩm tủ gỗ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *