(kontumtv.vn) – Pháp sẵn sàng thảo luận với Mỹ về vấn đề thuế nhôm và thép nhập khẩu, với điều kiện EU được vĩnh viễn không bị Mỹ áp thuế cao đối với 2 mặt hàng này.

Pháp vừa cho biết sẵn sàng thảo luận với Mỹ về vấn đề thuế nhôm và thép nhập khẩu vào Mỹ, với điều kiện EU sẽ được vĩnh viễn không bị Mỹ áp thuế cao đối với 2 mặt hàng này.

Trước đó, ngày 30/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố quyết định lùi việc áp đặt thuế lần lượt là 25% và 10% đối với các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU), Canada và Mexico thêm 30 ngày (cho tới ngày 1/6), đồng thời đề xuất với các đồng minh chủ chốt này khả năng hoãn thực thi quyết định trong các cuộc đàm phán sắp tới.

phap san sang thao luan voi my ve thue nhap khau nhom va thep  hinh 1
(Ảnh minh họa: KT)

EU tuyên bố đã sẵn sàng đối phó với các biện pháp tăng thuế của Tổng thống Donald Trump trong bối cảnh các cuộc trao đổi với phía Mỹ được tiến hành ở “tất cả các cấp” nhằm tìm cách tránh một cuộc chiến “ăn miếng trả miếng” về thuế.

Đức, Anh, Pháp, 3 nền kinh tế lớn nhất EU, đã tiến hành các cuộc thảo luận căng thẳng và nhất trí rằng “EU phải sẵn sàng để hành động” nếu Mỹ  thực sự áp thuế nhập khẩu thép lên đến 25%.

EU từng lên danh sách các sản phẩm sẽ tăng thuế nhằm đáp trả động thái của Mỹ với những sản phẩm nằm trong “tầm ngắm”, bao gồm xe gắn máy Harley Davidson, quần jean và rượu whiskey, ngô…/.

Anh Tuấn/VOV1
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *