(kontumtv.vn) – Ngày 23/12, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức lễ ra mắt Cổng thông tin doanh nghiệp tại địa chỉ: https://business.gov.vn.

Chú thích ảnh

Đây là nền tảng số hiện đại, miễn phí dành cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa và doanh nghiệp nhà nước. Cổng là nền tảng số lưu trữ và cung cấp thông tin chính xác, toàn diện. Từ đó, hỗ trợ, phục vụ việc lập chính sách cũng như giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp; đồng thời, kiến nghị các giải pháp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Mạnh Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận định, sự bùng nổ về thông tin mang lại cả cơ hội và thách thức, mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho cộng đồng doanh nghiệp. Do đó, việc hình thành, phát triển một kênh thông tin đa chiều, phong phú, kịp thời, có tính chính xác cao giữa Nhà nước và doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa với doanh nghiệp đầu chuỗi hay với doanh nghiệp FDI (có vốn đầu tư nước ngoài) cũng như doanh nghiệp nhà nước là một yêu cầu cấp thiết”.

Tiến sĩ Sebastian Paust – Tham tán thứ nhất, Trưởng phòng Hợp tác phát triển Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đánh giá, cổng thông tin doanh nghiệp trở thành một nền tảng toàn diện, thân thiện với người dùng, là nơi các doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp nhà nước cùng doanh nghiệp nói chung có thể dựa vào đó để tiếp cận thông tin, dữ liệu quan trọng cũng như các dịch vụ cổng đem lại, bằng cách cung cấp một điểm truy cập thông tin và các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh như mạng lưới tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, đối tác kinh doanh, nghiên cứu thị trường và báo cáo ngành, cũng như dễ dàng điều hướng cơ sở dữ liệu về các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa quốc gia.

Nhờ tích hợp nền tảng số, công nghệ hiện đại, Cổng thông tin doanh nghiệp có độ mở cao, dễ dàng tích hợp, kết nối thông tin của bộ, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp nhỏ và vừa và cá nhân. Các thông tin được đăng tải theo hệ thống, cập nhật thường xuyên đáp ứng được nhu cầu thực tế giúp các doanh nghiệp tiếp cận thông tin toàn diện, chính xác và tìm kiếm được những giá trị cao về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, chương trình hỗ trợ, kết nối tham gia mở rộng thị trường để phục vụ việc kết nối kinh doanh.

Ông Lê Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc kết nối, hội nhập quốc tế, và cho rằng, cổng thông tin doanh nghiệp sẽ làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với cộng đồng doanh nghiệp các nước bạn, thể hiện vai trò thành viên tích cực của Việt Nam trong việc vận hành Cổng kết nối doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN ACCESS, góp phần đưa doanh nghiệp Việt Nam kết nối và phát triển thị trường tới các khu vực khác trên toàn cầu.

Sau nhiều tháng được xây dựng và phát triển đến nay, Cổng thông tin doanh nghiệp đã chính thức đi vào hoạt động. Theo tiến sĩ Sebastian Paust: “Đây được coi là phản ứng kịp thời và thiết thực của Chính phủ, thể hiện cam kết của Chính phủ trong việc hỗ trợ và thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2018”.

Cổng thông tin doanh nghiệp là kết quả của nỗ lực không ngừng triển khai và nâng cấp của Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng nhà tài trợ Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) nhằm đáp ứng nhu cầu mới, xu hướng mới của thị trường, tạo cơ hội cho các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn thông tin chính thống, tìm kiếm các giải pháp kinh doanh và kết nối với doanh nghiệp toàn cầu nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh của mình.

Thúy Hiền (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *