Kịch bản khan hàng iPhone 5S lại lặp lại tương tự như iPhone 5. Đó là dự báo mới nhất của chuyên gia Gene Munster tại hãng Piper Jaffray.
 

 

Theo nhận định của ông Gene Munster, phải đến đầu tháng 12, nguồn cung iPhone 5S mới có thể đáp ứng được nhu cầu người dùng. Hiện tại, dòng smartphone cao cấp mới được ra mắt iPhone 5S của Apple đang rơi vào tình trạng khan hàng.

Ông Munster cho biết, các cửa hàng bán lẻ của Apple tại Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Canada, Australia, Hông Kông, Singapore và Trung Quốc hầu như không còn iPhone 5S. Tại Nhật Bản, iPhone 5S phiên bản màu vàng đang được “săn lùng” nhiều nhất. Những khách hàng tìm kiếm phiên bản iPhone 5S màu vàng được khuyên là nên tìm sản phẩm này ở các cửa hàng bán lẻ tại địa phương.

Được biết, ngay trong ngày đầu tiên có mặt trên thị trường, iPhone 5S màu vàng là phiên bản được lựa chọn nhiều nhất. Rất nhiều thị trường tuyên bố phiên bản iPhone 5S màu vàng đã “cháy hàng”. Vì thế, nhiều thông tin cho biết, Apple đang lên kế hoạch sẽ gia tăng lượng sản xuất phiên bản iPhone 5S màu vàng cao hơn so với hai mẫu còn lại.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, sự mất cân bằng giữa cung và cầu ở iPhone 5S tương tự như iPhone 5. Năm ngoái, phải đến tháng 12, nguồn cung iPhone 5 mới đáp ứng đủ nhu cầu người dùng với sản phẩm này.

Sau 3 ngày chính thức bán ra bộ đôi iPhone mới, Apple thông báo đã đạt được doanh số bán kỷ lục: hơn 9 triệu chiếc iPhone 5S và iPhone 5C đã được tiêu thụ. Hai thế hệ iPhone này đã phá vỡ kỷ lục bán hàng của bất kỳ thế hệ iPhone trước đó.

“Chúng tôi không tin được nhu cầu người dùng iPhone mới lại có thể cao như vậy. Trong khi chúng tôi đã bán hết số lượng iPhone 5S dự trù ban đầu, các cửa hàng bán lẻ tiếp tục nhập các lô hàng mới. Chúng tôi đánh giá cao sự kiên nhẫn của mọi người và đang nỗ lực để phát triển đủ lượng iPhone mới cho tất cả mọi người”, CEO Apple Tim Cook chia sẻ.

Ngân Giang/VTV News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *