(kontumtv.vn) – Vừa qua, tại huyện Ngọc Hồi, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn khởi nghiệp cho 25 hội viên, cán bộ Hội Nông dân các xã, thị trấn của 2 huyện Ngọc Hồi và Đăk Glei.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được chia sẻ những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh; mục đích, lợi ích của khởi nghiệp; nhận biết cơ hội kinh doanh; ý tưởng khởi nghiệp và các bước biến ý tưởng trở thành hiện thực. Ngoài ra, học viên còn được chia sẻ về việc xây dựng, trình bày và đánh giá ý tưởng khởi nghiệp như trồng rau hữu cơ, mô hình nông nghiệp tuần hoàn, tự làm phân vi sinh phục vụ trồng trọt cùng một số nguồn tham khảo trong khởi nghiệp nông nghiệp.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân về khởi nghiệp, phát triển kinh doanh; trang bị cho cán bộ, hội viên nông dân những kiến thức cơ bản về ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm. Đồng thời, phát huy vai trò của các cấp Hội Nông dân trong hỗ trợ kết nối, đầu tư, tạo điều kiện cho những ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh có tính khả thi của hội viên nông dân được hiện thực hoá. Qua đó, góp phần khuyến khích nông dân tích cực sáng tạo khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, có việc làm ổn định, nâng cao đời sống, phát triển kinh tế cho gia đình cũng như góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

CTV Tuyết Mai – Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *