(kontumtv.vn) – Ngày 11/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh; lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Vương Đình Huệ, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, cho biết thời gian qua, Ban Kinh tế Trung ương đã triển khai thực hiện một cách toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao; tổ chức triển khai 12 nhiệm vụ nghiên cứu theo kế hoạch, trong đó có Báo cáo nghiên cứu đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI về phát triển kinh tế-xã hội 3 năm 2011-2013, mục tiêu và giải pháp trong 2 năm 2014-2015; Đề án “Đánh giá chính sách an sinh xã hội và thực hiện chính sách an sinh xã hội và giải pháp”…

Về công tác thẩm định, Ban Kinh tế Trung ương đã hoàn thành 100% và đúng tiến độ yêu cầu 15 đề án trình Hội nghị Trung ương 7, 8 và trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Bước đầu đáp ứng được yêu cầu về chất lượng tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Các lĩnh vực công tác khác của Ban cũng đã được triển khai bài bản, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ thường xuyên và cả những công việc đột xuất.

Tại cuộc làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị đại diện các cơ quan, ban, ngành tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả nổi bật trong công tác mà Ban Kinh tế Trung ương đã đạt được trong năm 2013, đồng thời góp ý kiến để Ban Kinh tế Trung ương tiếp tục thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ được giao trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

Tổng Bí thư đánh giá cao những kết quả công tác của Ban Kinh tế Trung ương trong năm vừa qua, trong điều kiện vừa tái lập, gặp nhiều khó khăn, nhưng với phương pháp làm việc tương đối khoa học, bài bản, Ban Kinh tế Trung ương đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao và đã đạt nhiều kết quả tích cực, đáng ghi nhận.

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2014 và các năm tiếp theo, Tổng Bí thư nhấn mạnh, Ban Kinh tế Trung ương cần tập trung thực hiện thật tốt 3 nhiệm vụ lớn: Nghiên cứu đề xuất, thẩm định các đề án, báo cáo, tờ trình và kiểm tra giám sát… Đồng thời, bám sát chương trình, kế hoạch công tác, làm tốt nhiệm vụ thẩm định các đề án trình Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong năm 2014; đảm bảo tiến độ và nâng cao chất lượng, hàm lượng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất trong các báo cáo thẩm định.

Theo : Phương Nguyên/chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *