(kontumtv.vn) – Ngoài hành vi buôn lậu, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang làm rõ hành vi giả mạo bộ hồ sơ thuốc khi đấu thầu thuốc vào bệnh viện của Công ty VN pharma ở TPHCM mà ông Nguyễn Minh Hùng làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Được biết, gói thầu thuốc vào bệnh viện vừa qua, VN Pharma đã trúng thầu hơn 260 tỷ đồng. Tối 19/9, Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có mặt tại trụ sở công ty để kiểm tra và thu giữ một số tài liệu liên quan đến hoạt động kinh doanh thuốc của ông Hùng với sự chứng kiến của nhiều người là đại diện của VN Pharma.

Trước đó, cùng ngày ông Hùng được cho là đã bị bắt tạm giam và di lý ra Hà Nội để phục vụ điều tra. Ông Nguyễn Minh Hùng, năm nay 37 tuổi, quê ở Đồng Tháp. Năm 2011, ông thành lập Công ty VN Pharma chuyên hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm, sinh hóa phẩm y tế, dịch vụ kho bãi, hậu cần ngành dược và lĩnh vực phòng khám, thiết bị y tế…

tân-dược, bắt-giữ, tổng-giám-đốc, VN-Pharma, đại-hội-cổ-đông, Bộ-Công-An, Cơ-quan-cảnh-sát-điều-tra
Cơ quan chức năng khám xét trụ sở của VN Pharma.

Sau khi thành lập VN Pharma, một năm sau tháng 2/2012, VN Pharma thành lập thêm công ty VN Pharma An Giang. Theo thông tin từ trang web của VN Pharma, tháng 5/2012 VN Pharma tiến hành đại hội cổ đông lần đầu tiên và một tháng sau thành lập thêm VN Pharma ở Cà Mau.

Cuối năm 2012 công ty này thành lập Chi nhánh ở Hà Nội đồng thời thành lập các công ty con như VN Medicare hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh và sinh hóa phẩm y tế, VN Logistics hoạt động trong lĩnh vực kho bãi và hậu cần ngành dược và VN Clinic hoạt động ở lĩnh vực phòng khám.

Cũng trong thời gian này, đại hội cổ đông đã thống nhất thành lập thêm Công ty CP dược Nam Hùng, Công ty TNHH MTV dược Nam Anh và dược VN Pharma. Tháng 8/2013, công ty VN Pharma nâng vốn điều lệ hơn 40 tỷ đồng.

tân-dược, bắt-giữ, tổng-giám-đốc, VN-Pharma, đại-hội-cổ-đông, Bộ-Công-An, Cơ-quan-cảnh-sát-điều-tra
Ông Nguyễn Minh Hùng trong một lần họp đại hội cổ đông công ty

Một năm sau, vào tháng 7/2013 tại Đại hội cổ đông nhiệm kỳ I/2014 ông Nguyễn Minh Hùng thông báo doanh thu hợp nhất năm 2013 của công ty đạt hơn 971 tỷ đồng.

Tại đại hội, người đứng đầu VN Pharma cho biết dự kiến trong năm 2014 doanh thu bán hàng đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, VN Pharma là công ty cổ phần mới ra đời nhưng trong đầu năm 2014 công ty này đã trúng thầu vào các bệnh viện 46 mặt hàng trị giá hơn 260 tỷ đồng, trong đó chỉ riêng Bệnh viện Chợ Rẫy, VN Pharma trúng thầu hơn 120 tỷ đồng.

Trong thời gian đầu năm 2014 khi TPHCM chưa tiến hành đấu thầu tập trung, các bệnh viện được áp giá trúng thầu của Chợ Rẫy nên VN Pharma cũng thắng thầu hơn 100 tỷ đồng trong thương vụ này.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 20/9, ông Ngô Anh Quốc – Phó Tổng giám đốc VN Pharma xác nhận, ông Nguyễn Minh Hùng đang được cơ quan công an triệu tập ra làm việc tại Hà Nội về một sản phẩm thuốc của Công ty CP VN Pharma và ông Nguyễn Minh Hùng cũng đang tích cực hợp tác để giải quyết rõ sự việc. “Chúng tôi sẽ thông tin cụ thể về vấn đề này khi có kết luận từ cơ quan điều tra” – ông Quốc nói.

Theo thông tin từ đại diện của VN Pharma ngày 19/9, cơ quan an ninh điều tra Bộ công an đã tiến hành khám xét các phòng làm việc tại trụ sở công ty và công ty cổ phần VN Pharma đã chấp hành nghiêm túc với tinh thần hợp tác, hỗ trợ công tác điều tra.

“Công ty cổ phần VN Pharma khẳng định cho đến hôm nay và trong những ngày sắp tới, mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường, tất cả các công việc giao dịch với đối tác và các công việc liên quan đến hoạt động công ty vẫn được duy trì bình thường theo tinh thần đảm bảo tiến độ và tính hiệu quả của mỗi công việc”- ông Quốc thông tin.

Về việc cung ứng thuốc cho bệnh viện tại TPHCM, đại diện của VN Pharma cam kết, việc cung ứng thuốc cho các bệnh viện tại TPHCM và các địa phương trên toàn quốc mà VN Pharma có tham gia sẽ được duy trì và đảm bảo ổn định, không có bất cứ một thay đổi, biến động nào.

Theo nguồn tin riêng, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành điều tra, xác minh một số thuốc chữa bệnh từ phía nước ngoài để làm rõ có hay không việc làm giả hồ sơ, số đăng ký thuốc.

(Theo Tiền phong)/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *