(kontumtv.vn) – Tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với phát triển tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề, dịch vụ và du lịch nông thôn, thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển bền vững, giai đoạn 2023 – 2025, huyện Ngọc Hồi tập trung triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP với 6 nhóm sản phẩm gồm thực phẩm; đồ uống; dược liệu và sản phẩm từ dược liệu; hàng thủ công mỹ nghệ; sinh vật cảnh; dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch.

Trong đó, huyện phấn đấu đến năm 2025 duy trì và nâng cao chất lượng các sản phẩm đã được công nhận sao OCOP cấp tỉnh của giai đoạn 2018 -2022; tiếp tục phát triển ít nhất 05 sản phẩm OCOP được công nhận đạt từ 3 sao trở lên; 10 sản phẩm tham gia vào chuỗi giá trị các sản phẩm của tỉnh; có từ 30% chủ thể OCOP là hợp tác xã và 30% chủ thể là các tổ hợp tác; Tỷ lệ lao động được đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ làm việc tại các chủ thể OCOP đạt tối thiểu 10%; xây dựng 01 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Để đạt mục tiêu đề ra, huyện Ngọc Hồi tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, chuyển đổi tư duy trong thực hiện Chương trình; Triển khai, vận dụng các cơ chế chính sách về hỗ trợ Chương trình OCOP phù hợp với điều kiện của huyện. Đặc biệt là đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu; duy trì sự đặc sắc, nét văn hóa của các sản phẩm địa phương; thúc đẩy sự tham gia và có cơ chế chia sẻ lợi ích phù hợp của cộng đồng vào sản xuất, chế biến sản phẩm OCOP. Qua đó, phát triển các sản phẩm có thương hiệu, theo chuỗi giá trị dựa trên thế mạnh, lợi thế về nguyên liệu, văn hóa và tri thức của từng địa phương; phát huy nội lực, sức sáng tạo, hình thành chuỗi giá trị sản phẩm hàng hóa gắn với cộng đồng theo hướng kinh tế tuần hoàn, bảo đảm hệ sinh thái bền vững./.

CTV Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *