(kontumtv.vn) – Ngay sau Lễ giao nhận quân, 800 thanh niên ưu tú ở 10 huyện, thành phố của tỉnh Kon Tum đã lên xe trở về các đơn vị huấn luyện của Bộ Quốc phòng và Bộ CHQS tỉnh. Trong số đó, có 510 thanh niên nhập ngũ tại Trung đoàn 990, Bộ CHQS tỉnh Kon Tum.

Đến 10h00 trưa ngày 16/2, 510 tân binh trong bộ quân phục chỉnh tề đã có mặt tại Trung đoàn 990. Công tác tổ chức đón tiếp tân binh và công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Trung đoàn thực hiện chu đáo, chặt chẽ. Sự gần gũi, thân thiện thăm hỏi, động viên của cán bộ, chỉ huy các cấp đã giúp cho tân binh tin yêu đơn vị ngay từ ngày đầu nhập ngũ. Chiến sĩ mới Nguyễn Văn Thế, Trung đội 5, Đại đội 1, Tiểu đoàn 304, Trung đoàn 990 chia sẻ: “Khi đặt chân về đơn vị, tôi rất ấn tượng với môi trường quân đội. Đơn vị rất đẹp, sạch sẽ, cán bộ cũng rất gần gũi, thân thiện với chúng tôi.”

Để làm tốt công tác quản lý, giáo dục, huấn luyện chiến sĩ mới ngay từ ngày đầu nhập ngũ, ngay sau khi tiếp nhận và biên chế tân binh về các đơn vị Đại đội của Tiểu đoàn bộ binh 304, các đơn vị đã giới thiệu, hướng dẫn cho tân binh nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập, huấn luyện của đơn vị, cấp phát quân tư trang cá nhân; đồng thời nắm bắt hoàn cảnh gia đình của từng tân binh để có sự quản lý, giúp đỡ chiến sỹ mới an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ. Trung tá Bùi Tá Kiểm, Chính ủy Trung đoàn 990, Bộ CHQS tỉnh Kon Tum cho biết: “Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã tổ chức quán triệt đầy đủ các quy định cho đội ngũ cán bộ các cấp; xây dựng cảnh quan môi trường của đơn vị xanh, sạch, đẹp tạo không khí vui tươi lành mạnh, giúp cho người chiến sĩ vào đơn vị có những ấn tượng tốt đẹp nhất, chuẩn bị đầy đủ các khu cách ly của đơn vị để đảm bảo phòng chống dịch Covid không để lây lan trong đơn vị.”

Công tác chuẩn bị đón tiếp chu đáo, cùng với sự quan tâm, gần gũi của đội ngũ cán bộ, chỉ huy các cấp đã tạo cho chiến sĩ có niềm tin, an tâm tư tưởng gắn bó với đơn vị ngay từ ngày đầu nhập ngũ. Đây sẽ là tiền đề để Trung đoàn 990 của Bộ CHQS tỉnh Kon Tum hoàn thành tốt công tác huấn luyện chiến sĩ mới năm 2022.

CTV  Hiền Lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *