(kontumtv.vn) – Hai nhà lập pháp Mexico cho biết sau 18 phút trùm ma túy “El Chapo” Guzman biến mất, chuông báo động vụ vượt ngục mới nổi lên.

AP dẫn lời Ủy viên An ninh Quốc gia Mexico Monte Alejandro Rubido nói rằng 18 phút sau khi Guzman chui vào đường hầm bí mật, lính gác nhà tù Altiplano mới báo động về vụ việc.

Còn bà Adriana Gonzalez – một nghị sĩ thuộc Đảng Hành động Quốc gia Mexico, cho hay khoảng thời gian trống trước khi chuông báo động nổi lên là khoảng 20 phút.

Lần cuối cùng Guzman được trông thấy trên màn hình an ninh là lúc 20 giờ 52 phút 14 giây hôm 11/7.

18 phut dao tau cua trum ma tuy Mexico hinh anh
Ảnh chụp từ camera an ninh cảnh trùm ma túy Mexico lom khom chui vào đường hầm (ảnh: Guardian)

18 phút sau khi camera an ninh không nhìn thấy Guzman hiện diện trở lại, chuông báo động nổi lên, các quản giáo đã vào phòng giam của y để kiểm tra và thấy một hố sâu tới 10m nằm trong phòng tắm và có một cái thang dẫn xuống phía dưới, tới một đường hầm.

Các nhà chức trách cho biết, đoạn đường hầm dài 1,5km được có hệ thống thông khí và ánh sáng đầy đủ, có bình oxy, một chiếc xe máy hoạt động trên đường ray. Chiếc xe này được cho là phương tiện vận chuyển của trùm ma túy trên đường hầm bằng phẳng.

Ủy ban An ninh Quốc gia Mexico chưa đưa ra lời giải thích thỏa đáng về khoảng trống 18 phút này.

Văn phòng Tổng công tố Mexico đang điều tra vụ vượt ngục của Guzman và liệu các cai ngục có cố tình trì hoãn việc báo động sau khi Guzman biến mất hay không.

Theo Reuters, các quan chức Mỹ và Mexico đã nhóm họp để chia sẻ thông tin về vụ trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman vượt ngục và hợp tác truy nã hắn.

Trong ngày 15/7, cảnh sát Mexico đã khám xét hàng loạt các nhà hàng, bệnh viện, nhà tang lễ để truy tìm tên El Chapo. Họ cũng tăng cường người gác tại khu vực biên giới với Guatemala.

Bộ Nội vụ Mexico cho biết, cảnh sát Mexcio đã thiết lập 101 trạm kiểm soát trên các con đường lớn nối liền 21 trong tổng số 31 bang của nước này kể từ khi tên El Chapo vượt ngục ngày 11/7 vừa qua. Ngoài ra, cảnh sát nước này cũng đã rải khoảng 100.000 tờ truyền đơn kèm hình ảnh của tên El Chapo./.

Ngân Giang/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *