(kontumtv.vn) – Hôm qua, nhà chức trách New York đã dỡ lệnh cấm đi lại, song tại thủ đô Washington và nhiều khu vực ở Đông Bắc nước này vẫn bị tê liệt bởi bão tuyết.

Theo báo cáo mới nhất, đến nay đã có ít nhất 19 người chết, phần lớn do tai nạn và bị hạ thân nhiệt. Mặc dù lệnh cấm đi lại đã được dỡ bỏ ở New York từ lúc 7h hôm qua, song thống đốc bang Andrew Cuomo vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp về thiên tai.

Các dịch vụ giao thông như tàu điện ngầm cũng đã bắt đầu hoạt động trở lại. Thị trường chứng khoán New York thông báo sẽ mở cửa trở lại vào sáng nay (25/1) trong khi sân bay quốc tế John F.Kennedy cho biết sẽ sớm nối lại các chuyến bay.

19 nguoi thiet mang, nuoc my te liet vi bao tuyet va lu lut hinh 0
Xe cứu hộ cũng cần cứu hộ khi mắc kẹt trong tuyết.

Trong khi đó, tất cả các con đường ở thủ đô Washington vẫn bị bao phủ bởi lớp tuyết dày tới hơn 45 cm. Nhà chức trách thành phố đã huy động toàn bộ nhân viên môi trường và kêu gọi sự trợ giúp của hơn 4.000 tình nguyện viên để khai thông các tuyến đường trung tâm.

Do ảnh hưởng bởi trận bão tuyết lịch sử, nhiều khu vực ở bang New Jersey phải đối mặt với  tình trạng ngập lụt nghiêm trọng. Hàng trăm người buộc phải sơ tán trong khi hơn 150.000 người dân đang phải sống trong cảnh giá rét vì mất điện từ 2 ngày qua.

Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cho biết, bão tuyết hiện đang di chuyển ra ngoài khơi bờ biển Long Island và Mũi Cod ở Đại Tây Dương. Nắng nhẹ trong những ngày tới sẽ kéo nền nhiệt độ lên trên mức đóng băng (0 độ C)./.

Mai Liên/VOV – Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *