(kontumtv.vn) – Đường ngầm nối giữa Anh và Pháp đã phải đóng cửa đêm 2/10 khi gần 200 người di cư tràn vào làm loạn ở đây.

Theo Cơ quan quản lý đường ngầm vượt biển Eurotunnel, đám đông người di cư đi bộ tràn vào đường ngầm gần cảng Calais (Pháp), họ đã đi được khoảng một phần ba đường ngầm để sang Anh, khiến giao thông hỗn loạn. Khoảng 10 người đã bị thương trong vụ hỗn loạn.

200 nguoi di cu lam loan o duong ngam noi anh va phap hinh 0
Tắc nghẽn giao thông ở đường ngầm nối Anh – Pháp. (ảnh: Daily Mail)

Cơ quan quản lý đường ngầm đã phải đóng cửa 7 giờ đồng hồ để khắc phục sự cố và mở cửa lại vào sáng 3/10.

Trong một diễn biến liên quan tới cuộc khủng hoảng nhập cư châu Âu, ngày 3/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thừa nhận rằng người dân nước này đang phải đối mặt với “những thách thức lớn”, trong đó, cuộc khủng hoảng nhập cư là vấn đề mà Đức không thể tự mình giải quyết.

Bà Merkel kêu gọi Liên minh châu Âu và cả thế giới chia sẻ trách nhiệm trong giải quyết khủng hoảng nhập cư tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2 này: “Vấn đề người tị nạn khiến chúng tôi đặc biệt bận rộn trong thời gian này. Một lần nữa, tôi nhắc lại rằng Đức không thể tự giải quyết vấn đề này, mà cần châu Âu và cả thế giới chia sẻ trách nhiệm tiếp nhận công bằng người nhập cư’.

“Chưa bao giờ chúng ta chứng kiến làn sóng người tị nạn lớn như vậy, với 60 triệu người kể từ Chiến tranh thế giới thứ 2. Chúng ta phải cùng giải quyết vấn đề này, Đức và châu Âu và thế giới cần thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình”, Bà Merkel nói.

Theo thống kê, hơn 200.000 người nhập cư đã tới Đức chỉ trong tháng 9 vừa qua và con số này sẽ lên tới 800.000, thậm chí còn nhiều hơn vào cuối năm nay./.

Ngân Giang, Hoàng Lê/VOV.VNCNN, Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *