(kontumtv.vn) – Theo đó, 8 ứng cử viên tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỷ tới, bao gồm 1 ứng cử viên độc lập và 7 ứng cử viên từ các đảng phái chính trị.

Ngày 8/2, Ủy ban bầu cử Trung ương Nga đã hoàn thành việc đăng ký của các ứng viên tranh cử vào vị trí Tổng thống Nga và phê chuẩn nội dung lá phiếu. Trong các lá phiếu bầu mà cử tri nhận được vào ngày 18/3 sẽ có tên của 8 ứng cử viên.

8 ung cu vien tham gia tranh cu tong thong nga vao ngay 18 thang 3 hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương ở Moscow năm 2017 – (Ảnh: Reuters)

Theo đó, có 8 ứng cử viên tranh cử Tổng thống Nga nhiệm kỷ tới, bao gồm 1 ứng cử viên độc lập và 7 ứng cử viên từ các đảng phái chính trị. Ứng cử viên độc lập duy nhất là đương kim Tổng thống Vladimir Putin. 7 ứng cử viên từ các đảng phái, gồm lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga: Vladimir Zirinovskiy, ứng cử viên của Đảng Cộng sản Liên bang Nga Pavel Grudinin, ông Grigory Yavlinskiy thuộc đảng Quả táo, ông Boris Titov thuộc đảng Tăng trưởng, ông Sergei Baburin thuộc Liên minh toàn dân Nga, bà Ksenia Sobchak thuộc đảng Sáng kiến Công dân và ông Maksim Suraikin thuộc đảng Những người cộng sản Nga.

Tên các ứng cử viên trong lá phiếu sẽ xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái tiếng Nga cùng với ngày, tháng, năm sinh, nơi cư trú, nơi làm việc, chức vụ và đảng phái. Như vậy, tên của đương kim Tổng thống Nga Putin sẽ đứng ở vị trí thứ tư. Cử tri tham gia bầu cử Tổng thống Nga sẽ diễn ra vào ngày 18/3 tới đây, được chọn một trong tám ứng viên.

Theo số liệu khảo sát của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội Nga, đến cuối tháng 1 đầu tháng 2, có khoảng 80% số người được hỏi, cho biết sẵn sàng đi bầu cử. Hơn 71% người Nga do Trung tâm này khảo sát tuyên bố sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin./.

Anh Tú/VOV- Moscow

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *