(kontumtv.vn) – Ít nhất 10 người chết và 29 người khác bị thương trong vụ đánh bom xảy ra hôm 6/5 nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan.

Một quan chức cảnh sát địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ Hồi giáo đang tham gia lễ cầu nguyện buổi chiều tại nhà thờ và cũng là một trung tâm đăng ký bầu cử cho cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 10 tới. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận trách nhiệm vụ việc này.

afghanistan danh bom diem bau cu lam gan 40 nguoi thuong vong hinh 1
Ít nhất 10 người chết và 29 người khác bị thương trong vụ đánh bom xảy ra hôm nay nhằm vào một nhà thờ Hồi giáo ở tỉnh Khost, miền Đông Afghanistan. Ảnh AP.

Đây là vụ tấn công mới nhất trong loạt vụ đánh bom đẫm máu xảy ra trong chưa đầy 2 tuần qua tại Afghanistan và hầu hết đều do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và nhóm phiến quân Taliban tiến hành nhằm phá hoại tiến trình bầu cử tại quốc gia Nam Á này.

Mới đây nhất, hôm 22/04 vừa qua, 60 người đã thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố do IS tiến hành nhằm vào một điểm đăng ký bầu cử ở thủ đô Kabul.

Cử tri Afghanistan sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội và hội đồng địa phương tại nước này vào ngày 20/10 tới./.

Thu Hoài/VOV1
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *