(kontumtv.vn) – Vụ nổ gây ra đám khói lớn vào giờ cao điểm và các tòa nhà cách hiện trường vụ nổ tới 2km cũng bị rung lắc.

Ít nhất 6 người đã bị thiệt mạng, hơn 100 người, trong đó có 50 trẻ em bị thương ngày  1/7 khi Taliban cho kích nổ quả bom gài trong xe ôtô ở thủ đô Kabul, Afghanistan.

afghanistan: danh bom xe 6 nguoi chet hinh 1
Khói bốc lên sau vụ nổ ở Kabul, Afghanistan hôm 1/7. (Ảnh: AP)

Vụ nổ gây ra đám khói lớn vào giờ cao điểm và các tòa nhà cách hiện trường vụ nổ tới 2km cũng bị rung lắc. Các tay súng sau đó tấn công vào 1 tòa nhà gần đó và một cuộc đấu súng đã xảy ra giữa những kẻ tấn công và lực lượng đặc biệt tại khu vực Puli Mahmood Khan, thuộc Kabul.

Ít nhất 6 người thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em và 2 binh sỹ thuộc lực lượng đặc biệt. Bộ Y tế Afghanistan cho biết có 116 người bị thương. Toàn bộ nhóm tấn công gồm 5 tay súng tài xế lái xe ô tô đã bị tiêu diệt.

Một số hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội được chụp tại bệnh viện cho thấy, nhiều trẻ bị thương trong đồng phục học sinh vẫn đang nắm chặt sách vở khi được đưa đến bệnh viện điều trị. Tổ chức Hãy cứu lấy trẻ em (Save the Children) cực lực lên án vụ tấn công và cho đây là vụ tấn công đẫm máu mới nhất tại một trong những quốc gia nguy hiểm nhất đối với trẻ em.

Theo Bộ Giáo dục nước này, 5 trường học bị hư hại trong vụ nổ. Taliban đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ tấn công chỉ 2 ngày sau khi họ bắt đầu vòng đàm phán lần thứ 7 với Mỹ tại Qatar./.

Trần Nga/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *