(kontumtv.vn) – Bộ Nội vụ Ai Cập ngày 4/11 đã thông báo tiêu diệt được 19 phần tử liên quan đến vụ tấn công khủng bố ở tỉnh Minya hôm 2/11 vừa qua.

Sau hai ngày thực hiện chiến dịch truy lùng, lực lượng an ninh Ai Cập đã tìm thấy nơi ẩn náu các phần tử liên quan tới vụ tấn công nhóm người cơ đốc giáo tại khu vực miền núi sa mạc phía tây tỉnh Minya.

ai cap tieu diet 19 phan tu khung bo hinh 1
Cảnh sát tiến hành khám nghiệm hiện trường. 

Một cuộc đột kích được thực hiện và tiêu diệt 19 phần tử khủng bố. Trước đó chiều ngày 2/11, các tay súng đã tấn công vào xe buýt của nhóm người cơ đốc giáo gần một tu viện ở Minya, phía nam thủ đô Cairo làm ít nhất 7 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong đó có cả trẻ em. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Thủ tục tố tụng pháp lý đã được thực hiện và Công tố viên an ninh tối cao đang điều tra. Thành công của chiến dịch truy tìm khẳng định lực lượng an ninh Ai Cập có khả năng thiết lập an ninh ở tất cả các nơi trên toàn lãnh thổ và có thể làm giảm vụ tấn công khủng bố. Đây cũng là một thông điệp cho toàn thế giới rằng Ai Cập đã ổn định, an toàn và có khả năng đánh bại chủ nghĩa khủng bố./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *