(kontumtv.vn) – Vụ biểu tình tại 2 bang miền Bắc của Ấn Độ là Haryana và Punjab của Ấn Độ đã biến thành bạo động khiến 22 người chết và hơn 200 người bị thương.

Ngày 25/8, ít nhất 22 người chết, hơn 200 người bị thương khi biểu tình biến thành bạo động tại 2 bang miền Bắc của Ấn Độ là Haryana và Punjab, sau khi nhà lãnh đạo tôn giáo Ram Rahim Singh bị kết tội hiếp dâm 2 môn đồ của ông.

an do bieu tinh thanh bao dong 22 nguoi chet  hinh 1
Cảnh bạo động.

Cảnh sát đã sử dụng vòi rồng và hơi cay để trấn áp người biểu tình quá khích có hành động phá phách nhằm phản đối việc tòa án ở bang Haryana ra phán quyết đối với Ram Rahim Singh, đối tượng tự phong là “con trời”.

Những tín đồ cuồng tín ủng hộ vị lãnh tụ tinh thần của giáo phái Dera Sacha Sauda còn tấn công nhà ga, trạm xăng, phá hủy mạng lưới đường dây điện, đốt phá nhiều ô tô.

Nhà chức trách Ấn Độ ước tính, có khoảng 200.000 tín đồ ủng hộ ông Ram Rahim Singh đã tới thành phố Panchkula trước khi tòa án ra phán quyết. Hàng nghìn binh sĩ, cảnh sát và lực lượng bán quân sự được huy động nhằm giữ gìn trật tự. Thủ đô New Delhi cũng đang được đặt trong tình trạng báo động cao./.

 

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters, AFP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *