(kontumtv.vn) – Chính phủ Ấn Độ sẽ trừng phạt nghiêm khắc nhất với những người chịu trách nhiệm gây ra vụ tai nạn đường sắt khiến ít nhất 142 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu ngày 21/11, cam kết thực thi các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc những đối tượng chịu trách nhiệm gây ra vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại bang Uttar Pradesh của nước này vào sáng 21/11, khiến ít nhất 142 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương.

an do se trung phat nghiem khac nhung ke gay ra vu tai nan duong sat hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn đường sắt Ấn Độ. Ảnh Reuters

Vào khoảng 3h sáng 21/11, một đoàn tàu tốc đang trong hành trình từ thành phố Patnar đến Indore thì bị trật khỏi đường ray. Khi đó trên tàu có khoảng 500 hành khách, phần lớn trong số đó đang ngủ.

Phát biểu tại Hạ viện Ấn Độ, Bộ trưởng Suresh Prabhu cho biết, theo thông tin nhận được, 14 toa tàu của đoàn tàu tốc hành đã bị trật bánh tại địa phận nằm giữa ga Pukhrayan và Malasa, 3 trong số các toa này bị lật.

Ông Suresh Prabhu nói: “Ủy ban an toàn giao thông đường sắt đã nhận yêu cầu xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn. Sẽ có một cuộc điều tra toàn diện, riêng biệt với những phân tích về kỹ thuật và pháp y tiến bộ nhất, do một cơ quan thích hợp phụ trách, nhằm đánh giá mọi góc độ, khả năng liên quan đến vụ tai nạn. Chính phủ sẽ thực thi hình phạt nghiêm khắc nhất với những đối tượng chịu trách nhiệm gây ra vụ tai nạn này.”

Vụ tai nạn này đã làm dấy lên nhiều lo ngại về tiêu chuẩn an toàn của hệ thống đường sắt tại Ấn Độ. Ấn Độ là quốc gia sở hữu hệ thống đường sắt lớn thứ tư thế giới, nhưng các tuyến đường sắt của nước này hầu hết đã cũ kỹ và xuống cấp./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *