(kontumtv.vn) – Theo xác định của báo chí Mỹ, sát thủ bịt mặt có tên là Mohamed Emwazi, 26 tuổi, sinh ra ở Kuwait nhưng sống ở London.

Thủ tướng Anh David Cameron ngày 28/2 tuyên bố sẽ sử dụng tất cả những phương tiện sẵn có để săn lùng những kẻ giết người man rợ như đao phủ có tên “John thánh chiến”, sau khi có thông tin xác nhận rằng tên đao phủ này của IS từng lớn lên và học tập tại Anh.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Anh nhấn mạnh, ở bất cứ nơi nào trên thế giới khi có những kẻ phạm tội ác ghê tởm chống lại công dân Anh, Chính phủ Anh sẽ làm mọi thứ có thể để tìm ra thủ phạm và trừng trị thích đáng.

Thủ tướng Anh David Cameron ngày 28/2 tuyên bố sẽ sử dụng tất cả những phương tiện sẵn có để săn lùng những kẻ giết người man rợ (ảnh: AFP)

Tuy nhiên, ông David Cameron từ chối bình luận danh tính của phiến quân John có  tên là Mohamed Emwazi, người từng mang quốc tịch Anh. Thủ tướng Anh cho biết sẽ đợi kết quả điều tra chính thức từ cơ quan an ninh nước này.

Theo xác định của báo chí Mỹ, sát thủ bịt mặt, mặc bộ đồ đen từng xuất hiện trong nhiều video của IS hành quyết các con tin của Mỹ, Anh, Nhật Bản và Syria có tên là Mohamed Emwazi, 26 tuổi, sinh ra ở Kuwait nhưng sống ở London và từng tốt nghiệp ngành lập trình máy tính trường đại học Wesminton.

Cùng với Chính phủ Anh, chính quyền của Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ không loại trừ lựa chọn nào để truy lùng tên đao phủ khét tiếng của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo cực đoan này./.

Mai Liên/VOV – Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *