(kontumtv.vn) – Kết quả thăm dò dư luận của Đại học Monmouth cho thấy bà Clinton đã nới rộng khoảng cách với đối thủ Donald Trump lên tới 12 điểm %.

Trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng dự kiến diễn ra ngày 19/10 giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ là cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton và tỷ phú Donald Trump, một loạt kết quả thăm dò dư luận đã được công bố. Theo đó, bà Clinton tiếp tục chiếm ưu thế khi tỷ lệ ủng hộ bà và đối thủ Donald Trump ngày càng nới rộng.

Kết quả thăm dò dư luận của Đại học Monmouth công bố ngày 17/10 cho thấy bà Clinton đã nới rộng khoảng cách với đối thủ của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump lên tới 12 điểm %.

ba clinton chiem uu the truoc lan tranh luan cuoi cung trong bau cu my hinh 1
Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ: Cựu Ngoại trưởng Hilary Clinton (trái) và tỷ phú Donald Trump. (ảnh: Getty).

Cụ thể, trong số những người được hỏi trên phạm vi toàn quốc, có 50% bày tỏ ủng hộ bà Clinton, so với tỷ lệ 38% ủng hộ ông Trump. Theo kết quả thăm dò hồi tháng trước, cựu Ngoại trưởng Mỹ chỉ dẫn trước tỷ phú bất động sản 4%, với tỷ lệ 46% và 42%.

Mặc dù vượt lên dẫn trước với điểm số cách biệt, song bà Clinton không thực sự chiếm được thiện cảm tuyệt đối của cử tri. Chỉ có 38% cử tri có cái nhìn tích cực về bà, so với 52% cử tri có ý kiến ngược lại. Tuy nhiên, có 60% cử tri nói rằng bà Clinton có tính khí thẳng thắn phù hợp trở thành Tổng thống, trong khi tỷ lệ này bên phía ông Trump chỉ là 31%.

Cuộc điều tra của NBC News cũng cho thấy bà Clinton dẫn trước ông Trump tới 11 điểm %. Theo Hãng này, đoạn băng ghi hình về những hành vi khiếm nhã của ông Trump với phụ nữ và cuộc tranh luận lần hai đã có tác động xấu đến sự ủng hộ của cử tri đối với vị tỷ phú này.

Trong bối cảnh tình hình đang trở nên xấu đi, ông trùm bất động sản Trump ngày 16/10 đã liên tục đưa ra các tuyên bố cho rằng sẽ có gian lận trong cuộc bầu cử theo hướng có lợi cho bà Clinton.

Thống đốc bang Indiana Mike Pence, ứng cử viên Phó Tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã phải lên tiếng khẳng định ông Trump sẽ tôn trọng kết quả bầu cử cuối cùng.

Thống đốc Mike Pence cho biết: “Cuộc bầu cử luôn diễn ra một các đầy cam go. Tôi hy vọng cuộc đua vào vị trí tổng thống sẽ vẫn diễn ra quyết liệt như thế nay cho tới ngày 8/11 tới. Người chiến thắng chỉ có một, nhưng như ông Trump đã nói ngay từ đầu rằng, chúng tôi sẽ chấp nhận nguyện vọng của người dân Mỹ. Nhưng từ giờ cho tới ngày bầu cử, chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục dốc hết sức mình cho cuộc đua này”.

Các kết quả thăm dò dư luận được đưa ra trong thời điểm chỉ còn hai ngày nữa là diễn ra cuộc tranh luận cuối cùng giữa bà Clinton và ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Các kết quả thăm dò sau phiên tranh luận đầu tiên và thứ 2 đều cho thấy bà Clinton duy trì thế dẫn trước.

Chris Wallace, người dẫn chương trình nổi tiếng của Kênh Truyền hình Fox News, sẽ đảm nhiệm vai trò điều hành cuộc tranh luận lần thứ 3 giữa hai ứng viên Hillary Clinton và Donald Trump tại Đại học Nevada ở thành phố Las Vegas trong ngày mai, 19/10.

Theo ông Chris Wallace, những chủ đề mà ông dự định sẽ đưa ra trong cuộc tranh luận này gồm các vấn đề về kinh tế, di cư, Toà án Tối cao, nợ và những chuẩn mực pháp luật, những điểm nóng ngoài nước Mỹ và tiêu chuẩn Tổng thống Mỹ./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *