(kontumtv.vn) – Cả lực lượng nổi dậy và quân chính phủ Ukraine đều lên tiếng tố cáo nhau vi phạm lệnh ngừng bắn theo thỏa thuận Minsk.

Giới chức quốc phòng Ukraine ngày 19/7 cho biết, ít nhất 7 binh sĩ chính phủ đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong 24 giờ qua, tại miền Đông Ukraine. Chính phủ Ukraine cáo buộc lực lượng nổi dậy vùng Donbass, miền Đông Ukraine liên tục vi phạm lệnh ngừng bắn.

bao luc lai bung phat o mien dong ukraine hinh 0
Xung đột ở Ukraine chưa có hồi kết. (Ảnh: AP)

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Ukraine Andrily Lysenko, lực lượng đòi ly khai ở ngoại ô Lugansk và thị trấn Holivka đã nhiều lần bắn súng cối tầm cao vào các vị trí của quân chính phủ, buộc các binh sĩ phải đáp trả.

Trong khi đó, lực lượng nổi dậy Ukraine cũng lên tiếng cáo buộc quân đội Ukraine tuần qua đã tăng cường pháo kích vào lãnh thổ của những nhóm này.

Sau chuyến thị sát Donestk và Lugansk, Tổ chức Hợp tác an ninh châu Âu (OSCE) bày tỏ thất vọng về việc các bên xung đột ở Ukraine gần đây liên tiếp vi phạm thỏa thuận hòa bình Minsk đồng thời bày tỏ lo ngại bạo lực gia tăng tiếp tục đe dọa cuộc sống người dân.

Theo OSCE, kể từ khi Ukraine nổ ra cuộc nội chiến (4/2014) đã có hơn 9.400 người thiệt mạng và hàng triệu người đã phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *