(kontumtv.vn) – Tình hình lũ lụt tại 8 tỉnh ở Thái Lan được dự đoán là sẽ nghiêm trọng hơn do ảnh hưởng của bão Mangkhut.

Cơ quan Khí tượng Thái Lan đã đưa ra cảnh báo về lũ lụt, nước sông tràn bờ và sạt lở đất ở phía Bắc và Đông Bắc nước này từ ngày 17/9 đến ngày 19/9 khi cơn bão Mangkhút với tốc độ di chuyển 155 km mỗi giờ đã quét khu vực miền Nam Trung Quốc, hướng về phía tây.

Trước đó, 8 tỉnh tại khu vực phía Đông và Đông Bắc Thái Lan đã bị tàn phá bởi lũ lụt khiến 60 nghìn người bị ảnh hưởng.

bao mangkhut co the gay ngap lut tai 8 tinh cua thai lan hinh 1
(Ảnh minh họa: asiafoundation.org)

Liên quan đến cơn bão Mangkhut, siêu bão này đã khiến hơn 400 chuyến bay tại hai sân bay của tỉnh đảo Hải Nam, cực Nam Trung Quốc, phải hủy bỏ trong ngày hôm qua (16/9), trong khi toàn bộ khu nghỉ dưỡng ven biển và tất cả các trường học trên hòn đảo này đã phải đóng cửa.

Siêu bão Mangkhut cũng đổ bộ vào thành phố Giang Môn (Jiangmen), tỉnh Quảng Đông (Guangdong). Gần như toàn bộ dịch vụ giao thông công cộng tại các thành phố duyên hải tỉnh Quảng Đông đã phải ngừng hoạt động và các tuyến đường cao tốc ven biển phải đóng cửa.

Sở Dân phòng Quảng Đông đã mở gần 3.800 khu tạm tránh trú bão để giúp người dân cần nơi trú ẩn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, và sơ tán 100.000 người khỏi các vùng bão có thể quét qua.

Tỉnh Quảng Đông cũng điều quân đội tới các thành phố duyên hải, chuẩn bị 1 nghìn xuồng cứu hộ và đồ cứu hộ khẩn cấp. Các khu vực miền Nam Trung Quốc gồm Hải Nam, Khu tự trị Choang Quảng Tây (Guangxi) đã bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và gió mạnh trong sáng 16/9./.

Anh Tuấn/VOV1
Theo Tân hoa xã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *