(kontumtv.vn) – Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết, nước này đã xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do nhiễm Covid-19. Bệnh nhân là nữ ở độ tuổi 80.

Cũng trong ngày hôm nay (13/2), Bộ y tế cũng xác nhận thêm một lái xe taxi trong nội đô Tokyo đã nhiễm Covid-19. Theo các nhà chức trách Nhật Bản, người lái xe taxi này ở độ tuổi 70 đã từng chở một hành khách Trung Quốc từ sân bay Haneda về Tokyo.

benh nhan dau tien o nhat ban tu vong do nhiem covid-19 hinh 1
Dịch covid-19 tại Trung Quốc diễn biến phức tạp với số ca nhiễm bệnh và số người

tử vong gia tăng. Ảnh: Reuters.

Một bác sĩ đầu tiên của Nhật ở tỉnh Wakayama cũng đã có kết luận dương tính với virus này. Thêm vào đó, số người nhiễm mới trên du thuyền Diamond Princess tăng thêm 44 trường hợp. Như vậy tổng số người nhiễm Covid-19 tính đến chiều hôm nay tăng lên 248 người.

Hôm nay (13/2), số hành khách trên chuyến bay thứ 2 đưa công dân Nhật Bản từ Vũ Hán, tâm dịch virus corona chủng mới, đã hết thời hạn cách ly và có thể trở về nhà nếu cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus này.

Trước đó, Bộ y tế Nhật Bản cho biết 197 người trên chuyến bay thuê bao đầu tiên của chính phủ từ Vũ Hán, Trung Quốc sơ tán về nước đều cho kết quả âm tính với virus corona chủng mới.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chính phủ Nhật Bản vừa đề ra loạt biện pháp khẩn cấp đầu tiên để ứng phó với bùng phát virus corora chủng mới.

Chính phủ đặt mục tiêu xây dựng được hệ thống tại Viện Quốc gia về Bệnh truyền nhiễm ở Tokyo để có thể tăng số mẫu bệnh phẩm mỗi lần xét nghiệm. Chính phủ cũng sẽ thúc đẩy xét nghiệm nhanh tại 83 cơ sở y tế công cộng trên toàn Nhật Bản.

Chính phủ sẽ đẩy mạnh công tác tại Hiệp hội phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Nhật Bản ở Tokyo và các viện nghiên cứu khác nhằm phát triển phác đồ điều trị cho bệnh nhân có tình trạng nghiêm trọng. Dự kiến chính phủ cũng sẽ kêu gọi mỗi tỉnh thành lập cơ sở ngoại trú cho những người nghi nhiễm virus, và sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cần thiết./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *