(kontumtv.vn) – Các quan chức an ninh Brazil đã gặp lãnh đạo của Liên minh Hồi giáo quốc gia để thảo luận về các biện pháp đảm bảo an ninh cho Olympic 2016.

Các quan chức an ninh Brazil ngày 8/8 có cuộc gặp lãnh đạo của Liên minh Hồi giáo quốc gia để thảo luận về các biện pháp đảm bảo an ninh, sau khi lực lượng an ninh bắt giữ 12 nghi phạm với cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic 2016 tại thành phố Rio de Janeiro.

brazil hop tac voi cong dong hoi giao dam bao an ninh cho olympic 2016 hinh 0
Olympic Rio 2016 được Chính phủ Brazil đầu tư rất nhiều kinh phí để tổ chức

Phát biểu với báo chí sau cuộc họp, Bộ trưởng tư pháp Brazil – Alexandre de Moraes – cho biết, các quan chức Brazil đã nhất trí hợp tác chặt chẽ hơn với cộng đồng Hồi giáo để chia sẻ thông tin, nhằm đảm bảo an ninh trong nước.

“Nguy cơ tấn công khủng bố tại Brazil trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic là rất nhỏ. Đây là khẳng định của không chỉ riêng giới chức an ninh mà còn cơ quan tình báo Brazil và các cơ quan tình báo quốc tế. Chúng tôi đang phối hợp giữa các lực lượng an ninh ở Brasilia,  Rio de Janeiro, cùng 55 quốc gia, 250 quan chức tình báo, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), cảnh sát Mỹ Latinh (Ameripol) và cơ quan cảnh sát Châu Âu (Europol) ngăn chặn nguy cơ này,” Bộ trưởng tư pháp Alexandre de Moraes cho hay.

Theo Viện địa lý và thống kê Brazil, có khoảng 37.167 người Hồi giáo sống tại quốc gia này, tập trung chủ yếu ở bang Sao Paulo và Parana.

Tháng trước, Brazil đã bắt giữ một nhóm nghi phạm liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) âm mưu tấn công khủng bố trong thời gian diễn ra Thế vận Hội Olympic 2016.

Gần đây nhất, ngày 6/8 vừa qua,  Cảnh sát phá bom Braxin đã kích nổ một chiếc ba lô vô chủ gần vạch đích giải đua xe đạp. Cảnh sát tin rằng chiếc túi có thể thuộc về một người vô gia cư nào đó, nhưng theo quy định họ cần phải phá hủy bất cứ vật vô chủ nào.

Brazil đã huy động khoảng 85.000 nhân viên cảnh sát và quân đội để bảo đảm an ninh, gần gấp hai so với con số của Thế vận hội Olympic London 2012./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *