(kontumtv.vn) – Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/11, đồng ý trước đề nghị đình chỉ tất cả các chuyến bay của Nga tới Ai Cập.

Quyết định đưa ra sau khi ông Alexander Bortnikov, người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang, nói rằng đây là điều cần thiết cho tới khi nguyên nhân của vụ tai nạn phi cơ Kogalymavia hôm 31/10 vừa qua làm toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng chưa được làm sáng tỏ.

Người đứng đầu Cơ quan An ninh Liên bang cho rằng, cho đến khi tìm được nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn này, việc đình chỉ các chuyến bay đến Ai Cập là “biện pháp thích hợp”.

cac chuyen bay cua nga den ai cap bi dinh chi hinh 0
Các chuyến bay của Nga đến Ai Cập đều được đình chỉ

Ông Alexander Bortnikov nói: “Biện pháp này áp dụng trước hết cho các kênh du lịch và mặt khác, chúng tôi nghĩ rằng điều cần thiết là chủ động phối hợp với phía Ai Cập để tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay này”.

Trước đó, ngay sau thảm kịch của phi cơ Nga rơi ở bán đảo Sinai, Ai Cập ngày 31/10, một số hãng hàng không của nhiều nước như: Đức, Pháp, Bỉ… cũng đã thông báo ngừng các chuyến bay tới khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh của Ai Cập.

Liên quan đến nguyên nhân vụ tai nạn máy bay này, một tờ báo Nga hôm 5/11 công bố ảnh cận cảnh mảnh vỡ máy bay Ebớt A321 – 200 (Airbus A321-200) của hãng hàng không Nga Kogalymavia.

Các ảnh cho thấy vô số lỗ nhỏ ở mặt trong của cửa thoát hiểm phía sau của phi cơ. Theo các chuyên gia, những lỗ nhỏ có thể là hậu quả của việc các mảnh bom văng vào cửa thoát hiểm.

Trong khi đó, cơ quan chức năng Nga vẫn bác bỏ những lo ngại rằng một quả bom phát nổ khiến máy bay Nga rơi tại Ai Cập.

Mặc dù vậy, chính phủ Nga tuyên bố sẽ sẽ sử dụng các biện pháp quân sự nếu khủng bố nhúng tay vào vụ việc.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Ai Cập tuyên bố đã gây nên vụ tai nạn máy bay này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Anh David Cameron đều nhận định rất có thể máy bay Nga rơi vì bom. Song cả Nga và Ai Cập đều chưa đưa ra kết luận đồng ý với giả thuyết này./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *