(kontumtv.vn) – Các cuộc đàm phán đã kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ với nội dung thảo luận là đảm bảo an ninh và thu xếp một lệnh ngừng bắn nhằm giải quyết các vấn đề nhân đạo.

Cac nha dam phan Nga va Ukraine ket thuc 4 gio hoa dam tai Tho Nhi Ky hinh anh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (giữa) trong cuộc gặp phái đoàn Nga (trái) và Ukraine (phải) tại thành phố Istanbul, ngày 29/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/3, Đại sứ Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc gặp cùng ngày giữa các nhà đàm phán Nga và Ukraine tại Istanbul nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Ukraine đã kết thúc.

Các cuộc đàm phán đã kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ, có các đợt tạm nghỉ. Hiện vẫn chưa rõ liệu hai bên có tiếp tục các cuộc thảo luận sang ngày thứ hai tại Istanbul hay không.

Trước đó, Cố vấn Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak cho biết nội dung thảo luận trong vòng đàm phán này là đảm bảo an ninh và thu xếp một lệnh ngừng bắn nhằm giải quyết các vấn đề nhân đạo

Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine trong hơn 2 tuần qua. Trước đó, hai bên đã tiến hành 3 vòng đàm phán trực tiếp tại Belarus và vòng thứ 4 được tổ chức theo hình thức trực tuyến./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *