(kontumtv.vn) – Cảnh sát Thái Lan hôm nay (8/8) cho biết, một loạt vụ đánh bom tại thủ đô Bangkok, Thái Lan hồi tuần trước có thể có liên quan đến yếu tố chính trị.

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo vào chiều nay trong bối cảnh nhà chức trách Thái Lan vẫn đang tìm kiếm hàng chục nghi phạm được cho là có liên quan vụ tấn công.

cac vu danh bom o thai lan tuan qua co lien quan chinh tri hinh 1
Cơ quan an ninh Thái Lan rà bom tại các địa điểm ở thủ đô Bangkok trong thời gian tổ chức chuỗi các hội nghị ASEAN. (Ảnh: AFP).

Phát biểu tại họp báo đầu tiên kể từ khi vụ tấn công xảy ra, cảnh sát trưởng Thái Lan Chakthip Chaiinda cho biết, cuối tuần qua, cảnh sát đã bắt giữ được 2 nghị phạm đến từ tỉnh Narathiwat.

Tuy nhiên, đây chỉ là 2 trong số 15 kẻ tình nghi đã thực hiện các vụ tấn công. Các đối tượng đều có mối liên hệ với khu vực miền Nam đầy bất ổn của Thái Lan. Một số đối tượng đã chạy trốn ra nước ngoài.

“Vào ngày 2/8 vừa qua, nhiều vụ nổ bom đã xảy ra tại 9 địa điểm của Thái Lan. Có 2 vụ đánh bom nhằm vào trụ sở cảnh sát, 2 quả bom ở tòa nhà Mahanakhon, một vụ nhằm vào Bộ Quốc phòng và 4 vụ khác nhằm vào các khu nhà Chính phủ. Theo tôi, 80 – 90% khả năng các vụ nổ này có liên quan đến chính trị”, cảnh sát trưởng Thái Lan Chakthip Chaiinda nêu rõ.

Ngày 2/8 vừa qua, ít nhất 5 quả bom đã phát nổ ở thủ đô Bangkok. Sau đó một ngày, 3 quả bom đã phát nổ tại 3 máy rút tiền ở tỉnh Pattani, miền Nam Thái Lan.

Các vụ nổ xảy ra đúng vào thời điểm an ninh đang được thắt chặt tại Bangkok trong tuần lễ diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận đã tiến hành loạt vụ đánh bom trên./.

Hồng Nhung/VOV1 (biên dịch)

 Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *