(kontumtv.vn) – Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Moskva nhân kỷ niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917-7/11/2022), ông Grigory Trofimchuk, nhà phân tích chính trị quốc tế, Chủ tịch Hội đồng chuyên gia Quỹ Nghiên cứu Khoa học Á-Âu, khẳng định cuộc cách mạng đã đi vào lịch sử toàn thế giới với những giá trị còn xuyên suốt trong nhiều thế kỷ tiếp theo.  

Chú thích ảnh
Chuyên gia Grigory Trofimchuk. Ảnh: Quang Vinh/PV TTXVN tại Nga

Theo ông Trofimchuk, Cách mạng Tháng Mười là minh chứng cho toàn thế giới về cách thức kết hợp kinh tế – xã hội với chính sách của nhà nước nói chung, để nhà nước phát triển, vững mạnh và thích ứng. Trong cuộc cách mạng vĩ đại này, tất cả mong muốn của các nhóm người dân khác nhau đã được tính đến để xây dựng một chính sách theo hướng đáp ứng lợi ích của tất cả mọi người.

Ông Trofimchuk cho rằng sự kiện lịch sử này đóng vai trò nền tảng cơ bản ở LB Nga và nhiều quốc gia khác, bởi những thay đổi tích cực của nền kinh tế so với trước cách mạng là nhờ định hướng xã hội chủ nghĩa.

Ông Trofimchuk cho biết tới nay, những giá trị và ảnh hưởng của Cách mạng Tháng Mười Nga vẫn hiện hữu trong các bộ phim, âm nhạc từ thời đó, được nhiều người dân Nga nhắc tới. Lãnh tụ cách mạng Vladimir Ilyich Lenin vẫn luôn được nhớ đến cùng khẩu hiệu “Sự nghiệp của Lenin sống mãi và thắng lợi”./.

Duy Trinh – Quang Vinh (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *