(kontumtv.vn) – Đại sứ Canada tại Trung Quốc John McCallum đã được cấp quyền lãnh sự để gặp công dân thứ 2 của nước này, từng bị Bắc Kinh bắt giữ.

Bộ Ngoại giao Canada vừa lên tiếng xác nhận, Đại sứ nước này tại Trung Quốc – John McCallum – đã được cấp quyền lãnh sự để gặp công dân thứ 2 của nước này, từng bị Bắc Kinh bắt giữ, là doanh nhân Michael Spavor.

canada da tiep can duoc 2 cong dan bi trung quoc bat giu hinh 1
Ông Michael Spavor, công dân Canada bị mất tích tại Trung Quốc. (Ảnh: theglobeandmail.com)

Trước đó, vào ngày 14/12, Đại sứ Canada cũng đã gặp được cựu nhân viên ngoại giao Michael Kovrig ngay sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận việc bắt giữ hai công dân trên.

Hiện doanh nhân Canada Michael Spavor và cựu nhân viên ngoại giao nước này Michael Kovrig đang bị lực lượng an ninh Trung Quốc bắt tạm giam do nghi ngờ họ tham gia vào các hoạt động gây nguy hại cho an ninh quốc gia. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, đây là hành động “trả đũa” và gây áp lực lên phía chính phủ Canada để nước này thả tự do cho Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Huawei, Trung Quốc, bà Mạnh Vãn Chu – người từng bị bắt giữ hôm 1/12 vừa qua, theo yêu cầu của Mỹ./.

Đình Nam/VOV1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *