(kontumtv.vn) – Theo kế hoạch của IS, các trẻ em Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị tấn công và sát hại.

Hãng tin Sky của Anh ngày 28/3 dẫn nguồn tin tình báo cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã “vạch trước các kế hoạch” để giết trẻ em Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách tấn công các trường mẫu giáo, trường học và các trung tâm sinh hoạt.

canh bao cac ke hoach cua is tan cong tre em tho nhi ky hinh 0
Người bị thương nằm trên lề đường sau vụ nổ ở Istanbul hôm 19/3 Ảnh: AFP.

Biên tập viên quốc tế của Sky là Sam Kiley cho biết thông tin về các mối đe dọa “sắp xảy ra” được thu thập từ 6 chiến dịch bắt giữ các nghi can trong tuần qua tại thành phố phía nam Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ.

Reuters cho biết hiện vẫn chưa rõ liệu cơ quan tình báo quốc gia của nước nào đã cung cấp thông tin trên cho mạng lưới tin tức của nước Anh hay không.

“Trước những thông tin trên cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường thêm các biện pháp an ninh và nâng cảnh báo lên mức cao hơn cũng như nâng cao sự thận trọng trong các cộng đồng Do Thái” – hãng tin Sky trích nguồn tin cho biết.

Nguồn tin cho biết đây là một âm mưu thật sự và hơn hẳn các mối đe dọa thông thường.

Cho đến nay đã có hơn 80 người thiệt mạng trong một loạt các vụ đánh bom tự sát trong năm nay ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vụ khủng bố mới nhất do IS thực hiện khiến 3 du khách Israel và một người Iran thiệt mạng tại Istanbul hôm 19/3.

IS cũng lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom tự sát khiến 35 người thiệt mạng tại Bỉ hồi tuần rồi.

Chính quyền Israel cũng thúc giục công dân đang du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ của nước này rời khỏi Ankara càng sớm càng tốt vì dự đoán sẽ có thêm các vụ tấn công nổ ra.

Hãng tin Sky cũng cho biết mục tiêu khả dĩ nhất cho một cuộc tấn công khủng bố của IS tại Thổ Nhĩ Kỳ là giáo đường Do Thái tại quận Beyoglu của thủ đô Istanbul.

Giáo đường này có một trung tâm cộng đồng và một trường học bên trong./.

Theo Anh Thư/Tuổi Trẻ/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *