(kontumtv.vn) – Cảnh sát Pháp và người biểu tình lại tiếp tục đụng độ trong cuộc tuần hành để phản đối các chính sách của Tổng thống Macron.

Ngày 2/2, cảnh sát Pháp và những người biểu tình “Áo vàng” lại tiếp tục có nhiều vụ đụng độ khi hàng nghìn người đổ xuống đường tuần hành trên khắp đất nước trong tuần thứ 12 liên tiếp, để phản đối các chính sách của Tổng thống Emmanuel Macron.

Theo ước tính của cảnh sát và truyền thông, có khoảng 10.000 đến gần 14.000 người đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Paris. Mục đích của lần tuần hành thứ 12, người biểu tình Pháp muốn bày tỏ tình cảm đối với những người bị thương trong các cuộc biểu tình trước đó, đồng thời lên án việc cảnh sát sử dụng súng bắn đạn nhựa chống lại người biểu tình.

tuan bieu tinh thu 12 tai phap: canh sat va nguoi bieu tinh dung do hinh 1
Biểu tình tại Pháp (Ảnh minh hoạ: Reuters)

Tuy nhiên, tại nhiều điểm biểu tình, cảnh sát Pháp đã buộc phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán người biểu tình. Một số người biểu tình quá khích cũng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Theo số liệu chính thức của Chính phủ Pháp, khoảng 1.000 cảnh sát và hơn 1.700 người biểu tình đã bị thương kể từ khi bắt đầu nổ ra các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Pháp./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *