(kontumtv.vn) – Hillary Clinton và Donald Trump đã sử dụng các chiến thuật đối lập về thời trang trong buổi tranh luận trực tiếp đầu tiên của họ, tại Đại học Hofstra.

Nữ ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ mặc một bộ đồ màu đỏ đầy ấn tượng và nổi bật. Đối thủ của bà diện cà vạt xanh cobalt và làm tóc mượt hơn bình thường.

Trump, Hillary, ý đồ, thời trang, tranh luận,đàn ông
Donald Trump và Hillary Clinton trên sân khấu tranh luận. (Ảnh: Reuters)

Theo NY Post, cách hai người chọn trang phục mang ý nghĩa rất lớn. Trump tuy đã truyền được rất nhiều cảm xúc nhưng do ông thiếu kinh nghiệm chính trị, nên không ít người nghi ngờ khả năng ông có thể lãnh đạo đất nước. Ở các sự kiện chính trị trước kia, tỷ phú Mỹ dựa vào cá tính sôi nổi, vào chiếc cà vạt đỏ mang thương hiệu Trump: Màu của đảng Cộng hòa, sắc thái làm chủ sự chú ý.

Và Trump đã gây được rất nhiều sự chú ý. Do vậy, trong cuộc “so găng” trực tiếp trên sân khấu với nữ đối thủ, ông cần phải chứng tỏ mình có năng lực làm tổng thống. Màu xanh quy tụ sự sâu sắc và ổn định, và là biểu tượng của sự tin cậy, lòng trung thành và sức mạnh. Nó cũng là màu của đảng Dân chủ và của những cử tri “cổ cồn xanh” mà Trump cần thuyết phục.

Phía Hillary Clinton dường như nhắm tới một mục đích khác. Bà không cần phải chứng minh cho sự chuyên nghiệp hay kinh nghiệm chính trị của mình nữa. Nhưng cựu Ngoại trưởng Mỹ cần phải tỏ rõ cho cử tri thấy bà chân thành và giàu xúc cảm. Bà cần vững vàng trước Donald Trump – người mà không một đối thủ nào cùng đảng Cộng hòa của ông có thể đánh bại trong vòng bầu cử sơ bộ.

Và cách tốt hơn cả để Hillary truyền tải được những điều kể trên là mặc một bộ đồ đỏ “từ đầu đến chân” – màu sắc quyền lực tột bậc mà các bậc đế vương và các nhà tư tưởng cách mạng hay dùng. Đó là màu sắc hàm ý cứng rắn “Đừng gây chuyện với tôi”, nhưng vẫn tươi sáng và đầy hấp dẫn.

Theo NY Post, cả hai ứng viên tổng thống Mỹ đã sử dụng quần áo của mình để chứng tỏ một sự thay đổi hình ảnh, và ý đồ của họ mang lại hiệu quả ở một mức độ nhất định.

Thanh Hảo/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *