(kontumtv.vn) – Sau khi nhận được sự cho phép từ phía Chính phủ Hungary, nhóm thợ lặn Hàn Quốc sẽ bắt đầu hoạt động tìm kiếm người mất tích vào hôm nay (3/6).

Quân đội Hàn Quốc cho biết, các thợ lặn Hàn Quốc sẽ trợ giúp trong chiến dịch tìm kiếm những người mất tích trong vụ tai nạn chìm tàu du lịch tại thủ đô Budapest của Hungary. Đây là tai nạn tồi tệ nhất trên sông Danube hơn một nửa thế kỉ qua.

tim kiem nan nhan chim tau o hungary hinh 1

Cảnh sát Hungary điều tra tàu chở khách Viking Cruises Sigyn sau vụ va chạm với du thuyền “Hableany” trên sông Danube khiến 7 người thiệt mạng, 21 người mất tích tối 30/5/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tùy viên quân sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hungary Shun-keun Song cho biết, ngay sau khi nhận được sự cho phép từ phía Chính phủ Hungary, nhóm thợ lặn Hàn Quốc sẽ bắt đầu hoạt động vào hôm nay (3/6).

 “Chúng tôi đang chuẩn bị cho kế hoạch và sẵn sàng thực hiện chiến dịch tìm kiếm. Hungary sẽ cung cấp các trang thiết bị cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cần nhận được sự cho phép cuối cùng từ chính phủ Hungary. Dự kiến thỏa thuận sẽ đạt được vào sáng nay. Ngay sau khi nhận được quyết định, chúng tôi sẽ bắt đầu họp và thực hiện chiến dịch tìm kiếm”

Chiếc tàu du lịch chở một nhóm hành khách Hàn Quốc gặp nạn trên sông Danube hôm 29/5 vừa qua. Tính đến thời điểm này có 7 người Hàn Quốc được cứu, tìm thấy 7 thi thể trong đêm xảy ra thảm họa. 21 người, trong đó có 19 người Hàn Quốc và 2 người Hungary, vẫn mất tích và được cho là đã thiệt mạng.

Sau vụ tai nạn xảy ra, các hoạt động tìm kiếm đã được khẩn trương tiến hành. Tuy nhiên nước chảy xiết đã ảnh hưởng đến hoạt động của các thợ lặn tiếp cận con tàu và tìm kiếm các thi thể. Cảnh sát Hungary cũng đã nhận dạng được 7 thi thể  và nguyên nhân của vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra./.

Phạm Hà/VOV1

 Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *