(kontumtv.vn) – Chính phủ Mỹ đã đóng cửa một phần do không thông qua được dự luật ngân sách tạm thời, liên quan việc xây tường dọc biên giới với Mexico.

Cuộc đàm phán về dự luật ngân sách giữa các Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ và Nhà trắng tối 22/12 đã kết thúc mà không đạt được bất kỳ tiến triển nào, khiến việc đóng cửa một phần Chính phủ liên bang Mỹ dự kiến sẽ phải kéo dài qua cả kỳ nghỉ lễ Giáng sinh sắp tới.

chinh phu my co the phai dong cua keo dai qua giang sinh hinh 1
Tòa nhà Quốc hội Mỹ. (Ảnh: Fox 6)

Hãng tin Reuters cho biết, cuộc đàm phán diễn ra giữa Lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer, Phó Tổng thống Mike Pence và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mích Mick Mulvaney ngày 22/12 đã không mang lại kết quả. Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mitch McConnelln đã phải thông báo, cuộc họp tới của Thượng viện sẽ diễn ra vào ngày 27/12 tới, tức kết thúc dịp nghỉ lễ Giáng sinh.

Trước đó, trưa 22/12 (theo giờ Việt Nam), Chính phủ Mỹ đã đóng cửa một phần do không thông qua được dự luật ngân sách tạm thời, liên quan việc Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn Quốc hội Mỹ chi 5 tỷ USD để xây dựng một bức tường dọc biên giới với Mexico.

Tổng thống Mỹ Trump cảnh báo, chính phủ Mỹ có thể ngừng hoạt động một phần “rất lâu” nếu dự luật ngân sách không được thông qua và khoảng 800.000 sẽ bị thất nghiệp tạm thời, hoặc làm việc không lương./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *