(kontumtv.vn) – Hãng thông tấn nhà nước Bakhtar của Afghanistan ngày 18/1 đưa tin chính quyền Taliban tại Afghanistan đã tiến hành một cuộc họp nội các, trong đó thảo luận về việc khảo sát trên bộ để thực hiện dự án đường sắt nối Uzbekistan, Afghanistan và Pakistan. 

Chú thích ảnh
Các quan chức Taliban trong cuộc họp báo tại sân bay Kabul, sau khi Mỹ hoàn tất việc rút quân và sơ tán công dân khỏi Afghanistan, ngày 31/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nội các Afghanistan cũng chỉ thị cho Ủy ban Kinh tế nước này đánh giá về điều khoản và điều kiện mà các công ty nước ngoài đưa ra. Đây là những công ty sẵn sàng đầu tư vào lĩnh vực khí nén tự nhiên. Trong nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế ở Afghanistan, chính quyền Taliban đã khuyến khích các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư vào ngành khai khoáng và các ngành trụ cột khác của nước này.

Kể từ khi lực lượng Hồi giáo Taliban trở lại nắm chính quyền tại Afghanistan hồi giữa tháng 8/2021, nước này rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính với tỷ lệ lạm phát và thất nghiệp gia tăng. Mỹ đóng băng hàng tỷ USD tài sản của Afghanistan trong hệ thống ngân hàng của mình, trong khi hoạt động cứu trợ bị gián đoạn nghiêm trọng. Trong năm ngoái, nước này cũng bị mất mùa do hạn hán tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Minh Châu (TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *