(kontumtv.vn) – Các công tố viên đã đưa ra 13 cáo buộc hình sự đối với bà Park Geun-hye, trong đó có cáo buộc tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Các công tố viên của Hàn Quốc đang cân nhắc một lệnh bắt giữ đối với Tổng thống Hàn Quốc bị phế truất Park Geun-hye sau khi tiến hành thẩm vấn bà này nhiều giờ đồng hồ về vụ bê bối tham nhũng gây chấn động chính trường Hàn Quốc những ngày qua. Bà Park Geun-hye đã trở về nhà sau cuộc thẩm vấn ngày hôm qua.

cong to vien can nhac lenh bat giu tong thong han quoc bi phe truat hinh 1
Người dân theo dõi vụ thẩm vấn bà Park Geun-hye qua truyền hình. (Ảnh: Yonhap News)

Hiện chưa rõ bà Park Geun-hye đã trả lời các công tố viên những gì trong suốt quá trình thẩm vấn. Tuy nhiên, giới truyền thông Hàn Quốc cho biết, đến nay bà Park Geun-hye vẫn bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào bà.

Các công tố viên hiện chưa quyết định được liệu có nên tìm kiếm một lệnh bắt giữ đối với bà Park Geun-hye hay không, nhưng họ thông báo sẽ sớm đưa ra quyết định của mình dựa theo luật pháp sau khi xem xét kỹ lưỡng những gì thu được từ quá trình thẩm vấn.

Đây là lần đầu tiên các công tố viên thẩm vấn bà Park Geun-hye với tư cách nghi phạm hình sự, sau khi Toà án Hiến pháp hôm 10/3 ủng hộ quyết định luận tội bà của Quốc hội hồi tháng 12/2016.

Các công tố viên đã đưa ra 13 cáo buộc hình sự đối với bà Park Geun-hye, trong đó có cáo buộc tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Trước đó, bà Park Geun-hye bị nghi ngờ đã thông đồng với người bạn thân là bà Choi Soon-sil để gây sức ép buộc các doanh nghiệp lớn quyên góp cho hai quỹ được lập nên nhằm ủng hộ các sáng kiến chính sách của Tổng thống. Tuy nhiên cả hai nhân vật này đều bác bỏ hành động sai trái của mình./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin
Theo NHK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *