(kontumtv.vn) – Số người thiệt mạng trong vụ nổ tại một đền thờ Hồi giáo ở phía Đông Afghanistan chiều 18/10 đã tăng lên ít nhất 62 người và hơn 100 người bị thương.
5_NWBG

Vụ nổ đã khiến mái vòm của nhà thờ bị đổ sập vào thời điểm các tín đồ đang cầu nguyện, gây thương vong lớn. Theo quan chức địa phương, bom đã được đặt trong đền thờ và sức mạnh của vụ nổ đã khiến Đền thờ bị phá hủy hoàn toàn. Số người thương vong có thể sẽ tiếp tục tăng, khi lực lượng cứu hộ đang phải dùng các phương tiện chuyên dụng để đưa những người thiệt mạng và bị thương ra khỏi đống đổ nát.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công. Tuy nhiên chính phủ Afghanistan cáo buộc các phần tử vũ trang Taliban thực hiện vụ tấn công. Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Afghanistan gọi đây là một vụ đánh bom liều chết, lên án mạnh mẽ Taliban thực hiện vụ tấn công nhằm vào dân thường. Người phát ngôn của Taliban đã lên tiếng phủ nhận thực hiện vụ tấn công.

Taliban và các tay súng Phong trào Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoạt động tích cực ở một số khu vực của tỉnh Nangarhar. Cũng trong hôm nay, một vụ đánh bom xảy ra tỉnh Herat, phía Tây Afghanistan làm 6 dân thường thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, có hơn 4.000 dân thường thương vong tại Afghanistan trong 3 tháng qua./.

Phạm Hà/VOV1

 Theo Reuters

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *