(kontumtv.vn) – Hãng thông tấn nhà nước Ai Cập MENA cho biết, ít nhất 6 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một vụ nổ ở tỉnh Giza gần thủ đô Cairo tối 21/1.

Vụ nổ xảy ra ở một trong những nơi được cho chỗ ẩn náu của một nhóm khủng bố tại quận Mariotya thuộc tỉnh Giza.

Hãng thông tấn MENA dẫn lời nguồn tin an ninh cho biết, lực lượng chức năng đã xông vào căn hộ chung cư trên sau khi nhận được thông tin về một nhóm khủng bố đang ẩn nấp ở đây.

Một quả bom cài sẵn trong căn hộ đã phát nổ khi cảnh sát đang lục soát nơi này. Trong số những người thiệt mạng có 3 cảnh sát, 1 dân thường và 2 người chưa rõ danh tính.

danh bom o ai cap, 3 canh sat tu vong hinh 0
Khu vực xảy ra vụ đánh bom (Ảnh: Reuters)

Kể từ năm 2013 đến nay, Ai Cập phải đối mặt với các vụ tấn công chống chính phủ, chủ yếu ở Bán đảo Sinai, làm hàng trăng cảnh sát và binh sỹ thiệt mạng.

Mới đây, tối ngày 20/1 cũng đã có 7 cảnh sát thiệt mạng và 10 người bị thương khi một nhóm vũ trang tấn công vào lực lượng an ninh ở thành phố Arish, Bắc Sinai.

Phần lớn các vụ tấn công này do một nhóm có tên Ansar Bayt al-Maqdis, gần đây đổi tên thành tổ chức “Nhà nước Sinai” và tuyên bố trung thành với nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.

Diệu Hương/VOV – Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *